Những ngày đầu tháng tám vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chuyến đi học kĩ năng sống tại trung tâm IOGT (Sóc Sơn) cho học sinh khối Bảy. Có thể nói, đâymột trải nghiệm vô giá, là hành trang thiết yếu để học sinh xử lí hiệu quả các tình huống trong cuộc sống rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp. Bên cạnh đó, quãng thời gian này cũng là cơ hội tuyệt vời để gắn kết tình bạn, thể hiện tình yêu thương và tinh thần giúp đỡ lẫn nhau.

Cùng những hoạt động sáng tạo, đem đến các bài học quý giá về kĩ năng sống, trung tâm IOGT (Sóc Sơn) đã trở thành địa chỉ quen thuộc với biết bao thế hệ học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Đây cũng là nơi giúp tình đoàn kết, sự thấu hiểu và sẻ chia càng thêm chặt chẽ giữa mỗi học sinh. Năm nay, qua cách tổ chức khoá học thú vị của thầy cô tại trung tâm IOGT, học sinh khối Bảy có cơ hội khám phá và học tập kĩ năng sinh tồn trong tình huống nguy hiểm, làm việc nhóm; rèn luyện khả năng tư duy nhanh nhạy, thuyết trình tự tin, hiệu quả;Hoạt động “Nấu cơm niêu” đòi hỏi sự đoàn kết và tinh thần hăng hái của học sinhHoạt động “Vẽ chân dung tìm người” thể hiện sự khéo léo khi vẽ bằng tay không thuận và giúp học sinh thêm mạnh dạn khi thuyết trình


Học sinh được rèn luyện kĩ năng thuyết trình qua nội dung báo cáo sản phẩm nhóm


Giáo viên của trung tâm tận tình chia sẻ ý nghĩa, bài học rút ra từ hoạt động


Trò chơi “Hoa quả chuyển động” đòi hỏi sự nhanh nhạy, tinh ý khi di chuyển tìm chỗ ngồi


Trò chơi giáo dục “Bãi mìn” thử thách sự bình tĩnh và thấu hiểu giữa các học sinh


Sau giờ ăn tối, việc tự vệ sinh bát đũa đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi học sinh

Đêm lửa trại là một phần không thể thiếu trong hành trình tại IOGT. Khép lại một ngày dài với những trải nghiệm tuyệt vời, đêm Gala là thời gian để các tập thể lớp giao lưu, vui chơi và quây quần bên nhau cùng ánh lửa bập bùng. Học sinh vui vẻ tham gia các trò chơi đấu giao hữu như lật thẻ, diễn kịch và di chuyển theo nhạc. Không chỉ tích cực tham gia các trò chơi, các lớp còn chuẩn bị nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.


Sàn đấu bùng nổ, đầy kịch tính giữa các lớp


Học sinh nắm tay nhau di chuyển theo tiếng nhạc sôi độngHọc sinh tự tin trình diễn văn nghệ

Hành trình trải nghiệm ở Trung tâm IOGT (Sóc Sơn) đã giúp mỗi học sinh rèn luyện tính tự giác, sự kiên trì, có trách nhiệm với công việc chung và tạo cơ hội cho các bạn vận dụng hiểu biết để giải quyết những vấn đề thực tiễn. Chắc chắn, chuyến đi học kĩ năng sống sẽ là một kỉ niệm khó quên đối với mỗi học sinh và là một khởi đầu thuận lợi cho năm học 2023-2024. Xin cảm ơn các thầy cô tại trung tâm đã luôn quan tâm, tận tụy giúp đỡ, hỗ trợ học sinh ngày một hoàn thiện bản thân. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tổ chức được nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa hơn nữa trong tương lai!

Bài viết: Phạm Huyền Trang (7A4)

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Quỳnh Trang (Tổ Tiếng Anh) - Phạm Huyền Trang (7A4)