Không chỉ là mái trường của học tập và vui chơi lành mạnh, hết mình, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng đến việc phát triển và nâng cao các kĩ năng mềm cho học sinh. Cuối tháng 10 vừa qua, học sinh lớp 6 của ngôi trường mang tên Bác đã có một chuyến đi và trải nghiệm vô cùng lí thú, bổ ích đến với trung tâm IOGT Sóc Sơn.

Đến với trung tâm IOGT Sóc Sơn, học sinh lớp 6 năm nay có cơ hội được trải nghiệm nhiều hoạt động lí thú như viết nhật kí, giới thiệu về ước mơ, tham gia nhiều trò chơi kết nối tình bạn. Không chỉ vậy, các bạn còn được khám phá thiên nhiên, được tự tin khẳng định bản thân và dành nhiều thời gian vui chơi cùng bạn bè, thầy cô.

Những bàn tay ước mơ rực rỡ

Học sinh cùng vun trồng những mầm cây xinh xắn - xây dựng Trái đất xanh

Có lẽ đối với tất cả học sinh khối 6, những trò chơi tại IOGT Sóc Sơn đều rất thử thách và thú vị, đặc biệt phải kể đến hai trò chơi truyền hóa chất và khúc gỗ. Không chỉ yêu cầu rất cao về sự hợp tác và khéo léo của học sinh, mà sự tinh ý và thấu hiểu nhau qua từng cử chỉ động tác cũng rất quan trọng.

Những thử thách liên tiếp không làm khó học sinh lớp 6

Tại IOGT Sóc Sơn, ngoài những giờ vui chơi cùng bạn bè và tham gia những trải nghiệm thú vị, các bạn khối 6 còn được thỏa sức giao lưu qua những ngày sinh hoạt cùng nhau và đặc biệt nhất là đêm gala lửa trại - một trải nghiệm không thể thiếu trong các trang nhật kí IOGT.

Tự tay rửa bát đũa sau khi ăn

Liên hoan văn nghệ và tham gia các trò chơi bổ ích

Đêm lửa trại quây quần bên nhau

Chuyến hành trình IOGT Sóc Sơn 2023 đã kết thúc nhưng chắc chắn với mỗi bạn học sinh đã cùng tham gia những trò chơi, cùng quây quần quanh lửa trại và đêm gala văn nghệ, IOGT Sóc Sơn sẽ trở thành một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ, khó quên. Chắc chắn rằng, sau chuyến hành trình này, mỗi bạn học sinh đều sẽ trở nên tự tin hơn, trang bị cho mình thật nhiều những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống và vun đắp tình bạn thắm thiết, bền lâu.

Bài viết: Phạm An Khánh (11D1)

Ảnh: Phan Lê Hà Khanh (6A5)