Tự do là một từ vốn dĩ đã rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thực sự ngồi lại, ngẫm nghĩ một cách nghiêm túc rồi tự hỏi: “Vậy tự do thực sự là gì nhỉ?” hay chưa? Tự do là quyền lợi của mỗi người khi ta có thể tự đưa ra quyết định, làm những thứ mình muốn theo khuôn khổ, pháp luật và biết chịu trách nhiệm với hành động của mình. Tự do là điều ai cũng khát cầu, theo đuổi. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Học sinh của mái trường mang tên Bác đã phần nào hiểu hơn về Giá trị sống: Tự do qua buổi sinh hoạt dưới cờ  vào thứ Hai (4/12/2023) do 3 tập thể lớp: 10A1, 10A2 và 10D1 phụ trách.

Mở màn chương trình, tiết mục hát kết hợp hòa tấu nhạc cụ dân tộc ca khúc“Để Mị nói cho mà nghe” gây ấn tượng mạnh mẽ với các bạn học sinh bởi giai điệu sôi nổi, góp phần khuấy động bầu không khí sân trường.


Nỗi niềm, sự khao khát tự do của nhân vật Mị được thể hiện trong ca khúc “Để Mị nói cho mà nghe”

Tiếp nối chương trình, tập thể lớp 10A1 mang đến tiết mục kịch thú vị, lôi cuốn, qua đó gửi gắm thông điệp ý nghĩa về sự tự do. Xuất phát từ hiểu lầm về khái niệm quyền tự do mà các nhân vật học sinh trong vở kịch xảy ra mâu thuẫn. Sau khi được giảng giải, các bạn đều hiểu ra và nhận thấy điểm cần cải thiện ở bản thân mình.

 Tình tiết cao trào của vở kịch khiến khán giả không thể rời mắt

Để giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về giá trị sống tự do, 3 tập thể lớp đã chuẩn bị những câu hỏi vận dụng liên quan tới chủ đề của giờ chào cờ, đòi hỏi các bạn tích cực suy nghĩ.

Học sinh nhiệt tình tham gia trả lời câu hỏi

Tiết mục nhảy “Và tôi hát - The Right Journey” sôi động qua phần trình diễn của 3 lớp đã khép lại chương trình. Tiết mục sôi động thu hút đông đảo sự chú ý của khán giả, qua đó truyền tải thông điệp sống tự do, lạc quan, hướng tới ngày mai tươi sáng cùng bao niềm vui đón chờ.

 Vũ đạo mạnh mẽ và thông điệp ý nghĩa trong tiết mục là dấu ấn khó phai với người theo dõi

Chương trình kết thúc để lại nhiều ấn tượng với những bài học sâu sắc về sự tự do

Giờ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tự do” đã bồi đắp thêm cho học sinh mái trường Nguyễn Tất Thành nhiều hiểu biết, kiến thức bổ ích. Đây là bài học nhận thức sâu sắc để từ đó, mỗi cá nhân cần có những hành động phù hợp để thực hiện quyền tự do đúng cách, thực hiện nghiêm túc nội quy, chịu trách nhiệm với quyết định của mình và không ngừng cố gắng, rèn luyện bản thân ngày một tốt hơn.

Bài viết: Trần Hương Giang (7A4) - Hà Diệp Anh (8A6)

Ảnh: Vũ Khánh Linh (7A5)