Giáo dục biến đổi khí hậu

Sự kiện Giờ Trái đất 60+: SAVE THE ARCTIC

Trong tuần cuối cùng của Tháng 3 vừa qua, Câu lạc bộ Môi Trường Xanh (GEC) đã tổ chức thành công sự kiện Giờ Trái đất 60+. Với chủ đề “Save the Arctic”, CLB Môi trường xanh đã mang đến thông điệp sâu sắc về hạn chế biến đổi khí hậu, ngăn chặn hiện tượng nóng lên toàn cầu và bảo vệ sự sống cho muôn loài.

GEC Workshop: Chế tạo pin hoa quả, lên tiếng vì thiên nhiên
NTT
Hưởng ứng chương trình Giờ Trái Đất 60+, vào 17h30 ngày 24/03/2021 vừa qua, CLB Môi trường xanh (GEC) đã tổ chức buổi workshop hướng dẫn chế tạo pin hoa quả tại phòng 210 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Giờ Trái Đất 60+ là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund, viết tắt là WWF) khởi xướng...
Triển lãm tiết kiệm năng lượng: Sống xanh - Làm xanh - Nghĩ xanh
NTT
Vào hai ngày 23 và 24/03 vừa qua, CLB Môi trường xanh (GEC) của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất thành đã tổ chức một buổi triển lãm với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng” để hưởng ứng sự kiện “Ngày Trái Đất 60+ 2021” vào ngày 27/03 sắp tới. Đây là cơ hội để nâng cao hiểu biết của các bạn học sinh về các phát minh xoay quanh nguồn năng lượng quen thuộc được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống - điện năng.
Mầm xanh mọc lên từ sỏi đá
NTT
Trong thời gian vừa qua, vấn đề ô nhiêm môi trường là một chủ đề “nóng” trên các mặt báo với những con số đáng báo động. Vậy nên, hãy nán lại vài phút để cùng tìm hiểu về những cách mà chúng ta có thể làm để bảo vệ hành tinh xanh, bảo vệ cuộc sống của chúng ta!
Chúng ta đã làm gì với hành tinh xanh?
NTT
Vẫn biết ô nhiễm môi trường luôn là một vấn đề nhức nhối, là cái gai đang từng ngày đâm sâu vào cuộc sống của con người. Nhưng liệu có phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của mỗi hành động cá nhân đối với chính môi trường sống xung quanh? Hãy dành một phút dừng lại và ngẫm xem bạn đã làm gì để bảo vệ môi trường.
Tổng kết Chuỗi hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường : Vì một thế giới xanh, sạch, đẹp
NTT
Vào giờ Chào cờ sáng ngày 13/11 vừa qua, Lễ tổng kết chuỗi hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh kết hợp cùng Trường ĐHSP Hà Nội và Đoàn Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công và đón nhận sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và sinh viên tham dự lễ Chào cờ.
Giờ Trái Đất 60+ : Màn nhảy flashmob với thông điệp ý nghĩa
NTT
“Giờ Trái Đất 60+” là một sự kiện Quốc tế diễn ra trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm nhằm nâng cao ý thức của người dân trên toàn thế giới về việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện, cũng chính là bảo vệ nguồn tài nguyên sống của nhân loại. Để hưởng ứng sự kiện trên, GEC (CLB Môi trường xanh) kết hợp với MCO (CLB Sắc màu mới) và M4U (CLB Âm nhạc)...
Chào cờ đầu tuần ý nghĩa cùng Câu lạc bộ Môi trường xanh (GEC)
NTT
Đối với các bạn học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, giờ Sinh hoạt dưới  cờ ngày 27/3/2017 vừa qua là một trong những giờ Sinh hoạt đầy cảm xúc. Lồng ghép bài học về ý thức bảo vệ môi trường ở mỗi cá nhân, bốn mươi lăm phút ấy đã đọng lại trong tâm trí học sinh những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa mang tên “Tắt đèn, bật tương lai”.