Ngày nay, việc khai thác và sử dụng khiến nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt. Trái Đất của chúng ta đang đứng trước những thách thức nguy hiểm về biến đổi khí hậu và thiếu hụt năng lượng. Hiểu được vấn đề này, câu lạc bộ Môi trường xanh - GEC thuộc Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giờ chào cờ trực tuyến ngày 21/03 với chủ đề: “Giờ Trái Đất 60+”

Đầu tiên, với sự dẫn dắt của MC, trò chơi khởi động nhỏ được tổ chức nhằm khuấy động không khí. Những câu hỏi đuổi hình bắt chữ được đặt ra đã khái quát nội dung buổi sinh hoạt đầu tuần. Bằng sự nhanh nhẹn và hăng hái của các bạn học sinh, chủ đề của giờ chào cờ đã được giới thiệu: “Giờ Trái Đất 60+”.


Các bạn học sinh tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” về chủ đề của buổi chào cờ

Buổi chào cờ đã cung cấp cho các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành nhiều kiến thức bổ ích về sự kiện Giờ Trái đất. Giờ Trái đất lần đầu được khởi xướng vào năm 2007 tại Sydney - Australia, người tham gia hưởng ứng bằng cách tắt đèn trong một giờ đồng hồ vào thứ Bảy cuối cùng của tháng ba. Năm 2022 này, thời gian Giờ Trái Đất 60+ sẽ bắt đầu từ 20h30 đến 21h30 ngày 26/03. Các bạn học sinh còn được tìm hiểu thêm về ý nghĩa của biểu tượng 60+ và mục đích của Giờ Trái đất: tạo thói quen tiết kiệm điện, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường…


Buổi chào cờ với nhiều thông tin bổ ích về Giờ Trái Đất 60+

Không chỉ vậy, câu lạc bộ Môi trường xanh - GEC đã thu thập nhiều thông tin quan trọng về Giờ Trái Đất 2021 không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Các bạn học sinh được chiêm ngưỡng hình ảnh về sự kiện Giờ Trái đất 60+ ở những địa điểm nổi tiếng như tháp Eiffel (Pháp), Đấu trường La Mã (Italia),... Hưởng ứng thông điệp bảo vệ môi trường, Việt Nam nói chung và Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành nói riêng cũng hăng hái tổ chức Giờ Trái đất. Các bạn học sinh đã có những hành động rất thiết thực để hưởng ứng Giờ Trái đất như tắt đèn trong giờ ra chơi, nhảy flashmob “60+ Earth Hour”, vẽ tranh cổ động,...


Những chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái Đất của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Phần tiếp theo của chương trình - “Thời trang và môi trường” được mở đầu bằng một video vô cùng thú vị, phỏng vấn các bạn học sinh và giáo viên về chủ đề trên. Hầu hết tất cả những người được hỏi đều ưu tiên chất liệu và chất lượng khi lựa chọn mua quần áo và đều có ý thức tái chế lại trang phục không mặc nữa.


Phần phỏng vấn thú vị về quan điểm của học sinh và giáo viên khi mua trang phc

Trước khi kết thúc buổi sinh hoạt, câu lạc bộ Môi trường xanh - GEC đã đem đến những kiến thức vô cùng bổ ích về mối liên hệ giữa thời trang và môi trường qua một video ngắn. Từ đó, các bạn học sinh rút ra nhiều bài học và lời khuyên ý nghĩa: chúng ta nên mua những bộ quần áo khi cần thiết với mục đích mặc lâu dài, bảo quản quần áo đúng cách, không nên chạy theo xu hướng mua nhiều quần áo không chất lượng và không dùng quần áo có chất liệu có hại với môi trường.Những lời khuyên hữu ích để bảo vệ môi trường từ câu lạc bộ Môi trường xanh - GEC

Buổi sinh hoạt dưới cờ đã kết thúc trong không khí hào hứng và vui tươi trước một tuần học tập phía trước. Qua buổi chào cờ, các học sinh dưới mái trường mang tên Bác đã có thêm những thông tin vô cùng cần thiết về sự kiện 60+ với thông điệp “Shape our future”, hiểu rõ tác động của thời trang lên môi trường và rút ra nhiều bài học bổ ích.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, dù không thể tổ chức nhiều hoạt động nhưng câu lạc bộ Môi trường xanh - GEC và câu lạc bộ Âm nhạc - M4U vẫn nhiệt tình tuyên truyền sự kiện 60+ bằng màn nhảy flashmob thường niên. Mong rằng các bạn học sinh cùng chung tay hưởng ứng, tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 26/03 vì một môi trường xanh - sạch - đẹp hơn!


Video flashmob hưởng ứng Giờ Trái Đất 60+ của CLB M4U và GEC

Thự hiện: Câu lạc bộ Môi trường xanh - GEC