Trong tuần cuối cùng của Tháng 3 vừa qua, Câu lạc bộ Môi Trường Xanh (GEC) đã tổ chức thành công sự kiện Giờ Trái đất 60+. Với chủ đề “Save the Arctic”, CLB Môi trường xanh đã mang đến thông điệp sâu sắc về hạn chế biến đổi khí hậu, ngăn chặn hiện tượng nóng lên toàn cầu và bảo vệ sự sống cho muôn loài.

Là hoạt động thường niên của CLB Môi trường xanh GEC, sự kiện Giờ Trái đất 60+ diễn ra nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện năng, giảm khí thải cacbon dioxide – một trong những nguyên nhân chính gây ra hiệu ứng nhà kính, hiện tượng nóng lên toàn cầu, biến đổi khí hậu. Bảo vệ môi trường sống tự nhiên là bảo vệ sự sống cho muôn loài, đặc biệt là các loài vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Hiện nay, Gấu Bắc cực đang là một trong những loài đứng trước nguy cơ tuyệt chủng lớn nhất hành tinh do biến đổi khí hậu. Vì vậy, năm nay, câu lạc bộ GEC lựa chọn Gấu Bắc cực là linh vật của sự kiện Giờ Trái Đất 60+. Với chủ đề “Save the Arctic”, CLB triển khai hai hoạt động chính: chụp ảnh với Photobooth và nhảy Flashmob. Góc Photobooth với hình chú gấu Bắc cực được CLB Môi trường xanh thiết kế đã thu hút các bạn học sinh tới chụp ảnh. Từ đó, học sinh có nhận thức và lan tỏa trách nhiệm bảo vệ môi trường, chống lại sự nóng lên toàn cầu và bảo vệ Bắc cực khỏi những tác động không có lợi từ con người.

 

Học sinh chụp ảnh cùng Photobooth nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ gấu bắc cực, ngăn chặn hiện tượng nóng lên toàn cầu

Hoạt động được đón đợi nhất trong chuỗi sự kiện Giờ Trái đất 60+ chính là màn nhảy flashmob. Ngay khi giai điệu sôi động của ca khúc “Earth” vang lên, tiết mục nhảy khỏe khoắn của học sinh hai CLB GEC và M4U đã thu hút sự chú ý của học sinh và giáo viên trong toàn trường.Phần biểu diễn sôi động của học sinh CLB Môi trường xanh GEC và CLB Âm nhạc M4U khiến người xem không thể rời mắt


Màn trình diễn thành công nhờ sự nỗ lực và cố gắng của các thành viên


Thông điệp bảo vệ trái đất được truyền tải tự nhiên mà đầy ấn tượng trong suốt phần trình diễn

Với khẩu hiệu “WARM OUR HEARTS, NOT OUR GLOBE”, chuỗi hoạt động Giờ Trái đất 60+ năm 2023 đã lan tỏa tinh thần vì cộng đồng, bảo vệ môi trường đến toàn thể học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, tăng tinh thần đoàn kết giữa các học sinh toàn trường. Hi vọng rằng, trong một tương lai không xa, Trái Đất sẽ lấy lại được sự trong lành vốn có của mình, để muôn loài có thể sinh sống trong sự bình yên, hạnh phúc.

Bài viết: Phan Chúc Anh (10D5)

Ảnh: Đặng Tâm Như (11D3)