Vào thứ Hai (08/4/2024) vừa qua, Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt chào cờ với chủ đề “Hãy giữ hành tinh xanh” nhằm tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn cầu. Thậm chí, có thể khẳng định, nguyên nhân chính của tình trạng này là do ý thức bảo vệ môi trường của con người chưa được tốt. Vì vậy, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hãy giữ hành tinh xanh”.

Với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay, một trong những cách hiệu quả để giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường chính là phân loại rác thải. Để tuyên truyền về ý thức phân loại rác tới học sinh, mở đầu chương trình chính là tiết mục “Này này, phân loại rác đi nào!”.

Tiết mục flashmob sôi động nhằm truyền tải đến học sinh về ý nghĩa của hành động phân loại rác

Tiết mục sôi động, tràn đầy nhiệt huyết và ý nghĩa

Không chỉ vậy, tái chế rác thải cũng là một trong những biện pháp hữu ích làm “xanh” Trái Đất. Nhằm giúp các học sinh hiểu rõ hơn về tái chế rác thải, vở kịch “Quý ông tái chế” đã tiếp nối chương trình với ba loại rác thải gần gũi với chúng ta: Lá, Nhựa và Giấy.

Vở kịch thú vị, vui nhộn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về việc tái chế rác thải

Nhằm nhấn mạnh thông điệp và nhắc nhở mọi người bảo vệ môi trường và giữ gìn Trái Đất xanh, sạch, đẹp hơn, tiết mục văn nghệ “Hãy giữ hành tinh xanh” đã khép lại giờ chào cờ đầu tuần.

Tiết mục nhảy sôi động đã truyền tải thông điệp “Hãy giữ hành tinh xanh”

Giờ chào cờ kết thúc trong không khí phấn khởi, rực lên “ngọn lửa tinh thần” về thông điệp bảo vệ môi trường. Qua giờ chào cờ, học sinh của mái trường mang tên Bác chắc hẳn đã có thể phân loại rác, tái chế rác thải trong cuộc sống hàng ngày để chung tay góp phần giữ gìn Trái Đất xanh, sạch, đẹp.

Bài viết: Dương Gia Linh (10A1)

Ảnh: Chu Nhật Minh (11A5) - Vũ Khánh Linh (7A5)