Vào thứ 6 (22/3/2024) vừa qua, tại sân trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra phần trình diễn flashmob “Cùng hành động vì thiên nhiên”. Màn nhảy kết hợp của hai câu lạc bộ Môi trường xanh (GEC) và Câu lạc bộ Âm nhạc (M4U) nằm trong chuỗi sự kiện “Mộc tàn” hưởng ứng giờ Trái Đất, bảo vệ mẹ thiên nhiên của chúng ta.

Là sự kiện thường niên của câu lạc bộ Môi trường xanh - GEC, “Giờ Trái Đất 60+” không chỉ giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm của Trái Đất mà còn nâng cao nhận thức của toàn nhân loại trong công cuộc gìn giữ và phải triển hệ sinh thái xanh. Lấy linh vật là chú gấu Koala đang phải chịu cảnh mất nhà vì nạn đốt và chặt phá rừng bừa bài, Câu lạc bộ GEC đã đưa ra lời cảnh tỉnh cũng như cổ động mọi người chung tay cứu lấy môi trường sống của loài gấu này.


Học sinh CLB Môi trường xanh (GEC) mang tới thông điệp đầy ý nghĩa

Để truyền tải đi những điều tích cực và góp phần bảo vệ ngôi nhà của Koala nói riêng và toàn nhân loại nói chung, màn kết hợp giữa hai câu lạc bộ GEC - M4U đã được thể hiện vô cùng sôi động với giai điệu vui tươi kết hợp cùng vũ đạo mạnh mẽ.Bước nhảy đồng đều thể hiện sự đoàn kết chung tay bảo vệ môi trường xanh

Thay lời muốn nói, các học sinh đã đem sự nhiệt huyết của mình vào trong từng bước nhảy để truyền tải thông điệp: Dập tắt ngọn lửa cháy - Để rừng mãi còn xanh. Ngọn lửa của tuổi trẻ chắc chắn sẽ hồi sinh những cánh rừng bị tàn phá!


Vũ đạo mạnh mẽ, dứt khoát và đầy năng lượng


Thông điệp của phần trình diễn flashmob được thể hiện trong con số 60+

Sự kiện “Giờ Trái Đất 60+” năm 2024 đã thật sự bùng nổ với những thông điệp ý nghĩa. Sự kiện không chỉ giúp học sinh nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường mà còn khuyến khích mọi người sống và làm việc theo lối sống xanh; dập tắt nạn cháy rừng, thắp lên ngọn lửa sống. Sau màn trình diễn flashmob, các học sinh đã quan tâm và thực hiện tắt điện trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2024 (20h30 đến 21h30 tối thứ Bảy ngày 23/03). Nhờ vậy mà  “Mộc tàn” thành công rực rỡ với khẩu hiệu mạnh mẽ: “Stop the fire - Save what we admire”.

Bài viết: Đoàn Ngọc Yến Nhi (10D4)
Ảnh: Nguyễn Hà My (10D3) - Vũ Minh Anh (11D3) - CLB Môi trường xanh (GEC)