Nhờ kết quả thi giữa kì tốt mà lớp 11D1 đã được cô giáo chủ nhiệm cùng ban phụ huynh thưởng cho buổi đi chơi đầy ý nghĩa.

Với chúng tôi, đó không chỉ là một buổi đi chơi bình thường mà là một hành trình tìm đến yêu thương  đầy thú vị cho D1 tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn tại Quốc Oai, Hà Nội.


Biển trước cổng trung tâm

Trước khi đi, chúng tôi đã cùng nhau quyên góp quần áo và đồ dùng học tập, sách vở cho các em có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây.


Chúng tôi đã quyên góp được 6 thùng quần áo và 1 thùng sách đấy

7h30’, chiếc xe chở cả lớp bắt đầu lăn bánh di chuyển lên trung tâm, cả lớp ai cũng hồi hộp, mong ngóng để được gặp các em. Khi xe của chúng tôi tiến vào trung tâm, các em ùa ra đón chúng tôi với sự vui mừng, phấn khích, nhìn những món quà chúng tôi mang đến với ánh mắt tò mò xen lẫn thích thú.
Chúng tôi nhanh chóng kết thân với các em nhỏ

Các em có thể bị khiếm khuyết hình thể nhưng các em có tâm hồn lành lặn, trong sáng, vô tư lắm.


Những cái nắm tay của tình thương, sự chia sẻ cảm thông đã được các thành viên của 11D1 trao cho các em nhỏ nơi đây


129 món quà đã được lớp chúng tôi chuẩn bị và đưa đến trung tâm trao tận tay từng em nhỏ

Khi thấy các em nhận những gói quà với gương mặt rạng ngời, chúng tôi biết rằng có những món quà dù nhỏ nhưng được trao bằng cả tấm lòng cũng có thể khiến người nhận hạnh phúc.Chúng tôi và các em sớm trở nên thân thiết. Riêng tôi, tôi đã học được một số từ đơn giản để nói chuyện với các em không may mắn bị khiếm thính.


Chúng tôi còn được các em nắm tay dắt đi tham quan trung tâm

Chúng tôi đến đúng vào giờ ăn của các em, phần cơm của các em chẳng nhiều nhặn gì, nhưng cũng đủ dưỡng chất cho các em, một ít thịt băm, vài miếng đậu, ít bắp cải luộc.


Ăn cơm cùng các em


Chúng tôi học được cách chăm sóc người khác. Và điều này khiến chúng tôi thấy vui lắm.


Dù cuộc sống có thế nào, chúng tôi vẫn luôn thấy những nụ cười hiện diện trên môi các em, những ánh mắt trẻ thơ dường như chưa bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống.
Tuy ở cùng nhau một thời gian ngắn, nhưng các em đã dạy cho chúng tôi thật nhiều điều, giúp chúng tôi thấy cuộc sống này tươi đẹp biết chừng nào, dạy chúng tôi rằng dù có chuyện gì xảy ra cũng không được bỏ cuộc mà hãy dũng cảm đối mặt để nụ cười mãi luôn trên môi, dạy chúng tôi biết trân trọng và nâng niu những gì mình có và đặc biệt là cần phải biết yêu thương nhiều hơn.

Nguyễn Thị Thu Trang - 11D1 (CLB Phóng viên)