HĐ CỦA HỌC SINH

Chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Niềm đam mê nghiên cứu khoa học cháy bỏng

Vào sáng thứ bảy (27/1/2023) vừa qua, tại hội trường 11/10, chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Trường Đại học Sư phạm đã diễn ra với sự tham gia và góp mặt của 25 đề tài đến từ các nhóm học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và Trường THPT Chuyên Sư phạm.


Sinh hoạt CLB Lịch sử: Manga - gã khổng lồ xứ anh đào
NTT

Chiều ngày 22/12/2023 vừa qua, tại phòng 405, CLB Lịch sử (AHC) đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng với chủ đề Manga - gã khổng lồ xứ anh đào. Bằng sự tâm huyết, chuẩn bị cẩn thận của các thành viên CLB, buổi sinh hoạt diễn ra thành công trong không khí sôi nổi và sự hưởng ứng của đông đảo học sinh trong trường.

Sôi nổi các hoạt động học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam
NTT

Ngày 24/12/2023 vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi học tập và trải nghiệm môn Lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam dành cho học sinh khối 6 với chủ đề “Những cuộc khởi nghĩa tiêu biểu giành độc lập, tự chủ trong 10 thế kỉ đầu công nguyên”. Từ đó, học sinh thêm tự hào về chiến công của những người anh hùng đã có công lớn đóng góp vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Học trải nghiệm tại Côn Sơn - Kiếp Bạc: Lật giở những trang sử hào hùng của dân tộc
NTT

Thứ Bảy (23/12/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động giáo dục tích hợp liên môn Lịch sử - Ngữ văn - Tiếng Anh - Giáo dục công dân - Mỹ thuật tại khu di tích đền Kiếp Bạc - đền thờ Nguyễn Trãi tại tỉnh Hải Dương cho học sinh khối Bảy. Chuyến đi học trải nghiệm là một cơ hội bổ ích để học sinh có thể hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam thời đại nhà Trần.

Chung kết Science Fair 2023-2024: Nơi thắp sáng tài năng của những “nhà khoa học trẻ”
NTT

Vào chiều thứ 7 ngày 25/11/2023, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Trung tâm Anh Ngữ IIG Academy tổ chức Chung kết cuộc thi “Science Fair”. Chương trình đã tạo cơ hội cho học sinh các lớp Tiếng Anh học thuật (TAHT) thể hiện hiểu biết của bản thân, khơi dậy sự sáng tạo cùng niềm đam mê cháy bỏng với khoa học.

Khi tiết học trải nghiệm nở rộ thành niềm đam mê công nghệ
NTT

Tuần 20-25/11 vừa qua, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi học trải nghiệm chế tạo robot dò đường cho học sinh khối 12, nhằm giúp các bạn áp dụng kiến thức lí thuyết vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, thêm gắn bó và yêu thích lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Qua bốn tiết thực hành sáng tạo hăng say với sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn, cả thầy và trò đã đạt được những thành quả đúng như mong đợi, kết thúc buổi học trải nghiệm trong sự phấn khởi và niềm hứng thú với bộ môn Công nghệ.

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành tham dự cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy”
NTT

Vào sáng thứ 7 (18/11/2023) vừa qua, tại trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy” đã tổ chức thành công với sự góp mặt của 13 đội tuyển đến từ các trường THPT trên địa bàn cụm. Đội tuyển trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã mang về giải Khuyến khích chung cuộc.
 

STEM Sinh học: Triển lãm mô hình tế bào
NTT

Giáo viên Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn nỗ lực thiết kế, xây dựng những tiết học bổ ích, lí thú cho học sinh. Vì vậy, Nhà trường đã và đang ứng dụng dạy học STEM vào nhiều bộ môn, giúp học sinh có những trải nghiệm thú vị, góp phần phát triển các năng lực chung và năng lực đặc thù của môn học. Trong ngày 12/10 vừa qua, tập thể lớp 10D4 đã có giờ học STEM hấp dẫn về tế bào với những mô hình mà chúng mình đã chuẩn bị. Tiết học không chỉ cho trau dồi kiến thức, rèn luyện các kĩ năng cần thiết mà còn gắn kết tình bạn, giúp chúng mình có cơ hội hiểu về nhau hơn.