Chiều ngày 22/12/2023 vừa qua, tại phòng 405, CLB Lịch sử (AHC) đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng với chủ đề Manga - gã khổng lồ xứ anh đào. Bằng sự tâm huyết, chuẩn bị cẩn thận của các thành viên CLB, buổi sinh hoạt diễn ra thành công trong không khí sôi nổi và sự hưởng ứng của đông đảo học sinh trong trường.

Quá trình hình thành của những di tích lịch sử, câu chuyện cuộc đời những vị anh hùng,… đã là chủ đề rất quen thuộc trong các buổi sinh hoạt tháng của AHC. Tuy nhiên, trong buổi sinh hoạt tháng 12 vừa rồi, dưới sự dẫn dắt của các báo cáo viên Nguyễn Hải Phong (10A3), Lương Gia Bảo (10D3), Trần Nguyên Hoàng Phương (10D5) và Bùi Phương Linh (10D4), các thành viên đã cùng nhau thảo luận, tiếp cận một vấn đề mới mẻ hơn - Manga, thể loại truyện đã có sức ảnh hưởng rất lớn đến toàn thế giới.

Sự mở đầu của chương trình hứa hẹn rất nhiều điều thú vị ở phía sau

Để khuấy động bầu không khí, chương trình đã có hai trò chơi vô cùng thú vị lần lượt là “Đoán ý đồng đội” và “Ai nhanh hơn?”. Hai trò chơi này đã giúp mọi người gắn kết lại với nhau, tạo niềm vui và thể hiện những hiểu biết của mình về đặc điểm, mục đích của thể loại truyện Manga.

Các thành viên cùng nhau tham gia trò chơi đầy hăng say và thích thú

Tới phần quan trọng nhất, các báo cáo viên đã vô cùng tự tin khi trình bày về lịch sự hình thành, khái niệm của truyện khi trải qua các thời kì phát triển, tầm ảnh hưởng tới toàn cầu. Các thành viên đều tập trung lắng nghe, vô cùng hứng thú với từng ví dụ, từng giai đoạn thăng trầm của các bộ Manga nổi tiếng.

Báo cáo viên hào hứng, nhiệt tình chia sẻ những hiểu biết của mình về Manga

Để khép lại buổi sinh hoạt tháng lần này, tập thể thành viên CLB Lịch sử đã tổ chức trò chơi “Sân khấu hóa” vô cùng thú vị. Hoạt động giúp các thành viên sát lại cùng nhau, tạo nên không khí ấm cúng, giúp người xem hiểu về nhiều khía cạnh của câu chuyện. Trong trò chơi, các nhóm đều cố gắng hết sức, đồng thời vận dụng kiến thức để tạo ra một màn biểu diễn hay nhất.

Các thành viên đều vô cùng thích thú trong trò chơi

Đội chơi “Đa cấp” xuất sắc giành chiến thắng trong thử thách cuối cùng

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chỉn chu của các báo cáo viên, buổi sinh hoạt tháng 12 đã diễn ra thành công, đem đến những thông tin bổ ích và thú vị về loại truyện vừa phổ biến vừa rất bí ẩn này. Được gặp nhau trong sự hân hoan của các thành viên, buổi sinh hoạt đã tạo nên nhiều dư âm tốt đẹp, làm khơi dậy sự say mê khám phá, tìm hiểu lịch sử của các bạn học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Bài viết: Cao Thảo Nguyên (7A6)

Ảnh: CLB Lịch sử (AHC)