Hoàn thành kiểm tra học kỳ II sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19, học sinh khối 11 Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã được trải nghiệm quãng thời gian đáng nhớ tại Trung tâm Kĩ năng sống IOGT Sóc Sơn. Tham gia hoạt động học ngoại khoá kĩ năng sống theo cụm lớp với thời lượng 2 ngày trong 4 tuần từ 23/05/2020 đến 14/06/2020, mỗi học sinh không chỉ được học thêm nhiều điều mới mẻ mà còn được tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ bên những người bạn thân yêu của mình. Các học sinh không giấu được sự hào hứng và mong chờ ngay từ những ngày chuẩn bị cho chuyến đi IOGT duy nhất của mình trong 3 năm cấp III tại mái trường mang tên Bác.

Trong suốt chuyến đi, các lớp sẽ được học tập, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, hầu hết trong số đó đều đòi hỏi học sinh sử dụng khả năng làm việc nhóm. Những thử thách ban đầu trông có vẻ “khó nhằn” nhưng với các đồng đội, cùng sự quyết tâm, kiên nhẫn thử lại nhiều lần sau thất bại, học sinh khối 11 Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã vượt qua giới hạn của bản thân, hoàn thành hầu hết nhiệm vụ mà đội ngũ IOGT Sóc Sơn đưa ra. Sau các hoạt động, mỗi cá nhân đã tự rút ra được những bài học ý nghĩa cho bản thân. Đó là bài học về tinh thần đoàn kết, tương trợ, về khả năng làm việc nhóm, về lòng kiên nhẫn, về sự cân bằng, khéo léo, óc quan sát tỉ mỉ,… Nhờ có những trải nghiệm thực tế này mà những điều học sinh tiếp thu được càng khắc sâu hơn.


Học sinh lớp 11D4 và lớp 11N2 tập trung nghe phổ biến về hành trình trải nghiệm 2 ngày của mình tại IOGT Sóc Sơn


Học sinh lớp 11A1 cùng nhau hoàn thành thử tháchHọc sinh lớp 11A2 cùng “kiệt tác” từ giấy, ống hút nhựa và đũaThử thách “Vượt sông” cũng không làm khó được các bạn học sinhCùng một thử thách, học sinh lớp 11D2 và 11D3 sử dụng những phương pháp khác nhau để “giải bài toán khó” đến từ đội ngũ IOGT Sóc Sơn


Các thành viên lớp 11N1 hoàn thành xuất sắc thử thách làm lều bằng lá cây khô


Học sinh lớp 11N3 rạng rỡ sau khi chiến thắng thử thách “Chiếc cầu thăng bằng”


Đêm lửa trại sôi động và đáng nhớ của các học sinh lớp 11A2, 11D1, 11D5


Chuyến đi trải nghiệm của các lớp kết thúc trong niềm vui và những nụ cười

Các huấn luyện viên của IOGT - những thầy cô vô cùng vui tính và tâm lý đã đồng hành cùng học sinh khối 11 Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành trong suốt chuyến trải nghiệm. Họ đã luôn ở bên động viên, giúp đỡ học sinh trong các thử thách, cũng là người luôn kịp thời có mặt để “cứu nguy” những khi học sinh bối rối trước độ khó của các nhiệm vụ. Là những người huấn luyện viên đầy tâm huyết, các thầy cô đã luôn cố gắng để tạo một môi trường thoải mái và bổ ích, giúp học sinh tự tin hơn vào khả năng của bản thân cũng như kéo học sinh lại gần nhau hơn.

Chuyến đi như những viên “vitamin hạnh phúc” giúp học sinh khối 11 Trường Nguyễn Tất Thành tự mình viết nên những trang kỉ niệm thật đáng nhớ cùng những người bạn của mình. Qua chuyến đi, các học sinh không chỉ có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng mà hơn tất cả, học sinh hiểu thêm được về ý nghĩa của tình bạn, của tinh thần đoàn kết. Đây cũng sẽ là cánh cửa khép lại lớp 11 để học sinh cùng nắm tay nhau tiến tới “tuổi 18” và kì thi quan trọng trước mắt với sự hào hứng và những nụ cười.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Cô giáo Võ Mai Linh (Tổ Ngữ văn THPT) - Fanpage IOGT Sóc Sơn