Sáng thứ Hai (30/1/2023), không khí đầu xuân đã đến với Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành trong buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chúc mừng năm mới – Xuân Quý Mão 2023”. Trong tiết trời se se lạnh, các học sinh đều háo hức, phấn khởi vì được trở lại trường, gặp mặt thầy cô, bạn bè sau hơn 10 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán.

Toàn trường nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tiên của năm Quý Mão 2023

Giờ Chào cờ mở đầu với lời chúc đầy ý nghĩa từ thầy giáo Lê Xuân Quý - Bí thư Đoàn trường. Hội tụ trong lời chúc ấy chính là 5 chữ “M” đại diện cho 5 đặc điểm của chú mèo: Miệt mài; Mạnh mẽ; May mắn; Minh mẫn và Mộng mơ. Lời chúc nhắn gửi tới tất cả các giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh của mái trường mang tên Bác sẽ đón nhiều thành công mới, nhiều niềm vui, hạnh phúc, bình an trong năm Quý Mão 2023.

Với không khí đón xuân rộn ràng, toàn trường được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Ca khúc “Mùa xuân đầu tiên” của nhạc sĩ Văn Cao được trình bày bởi cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Nhi (Tổ Ngữ văn) và thầy giáo Lê Việt Đức (Tổ Nghệ thuật). Với sự kết hợp giữa tiếng đàn guitar trầm lắng và giọng hát truyền cảm, toàn trường như cảm nhận được không khí mùa xuân thật dịu nhẹ, tràn đầy sức sống đang bao trọn lấy ngôi trường mang tên Bác.

Tiết mục “Mùa xuân đầu tiên” để lại ấn tượng với tiếng đàn guitar du dương và giọng ca ngọt ngào, truyền cảm

Để hiểu hơn về ý nghĩa của năm Quý Mão, học sinh đã được tham gia trò chơi đố vui với các câu hỏi có nội dung liên quan đến hình ảnh chú mèo trong phong tục và văn hóa Việt Nam. Tất cả học sinh đều nhiệt tình và hăng hái tham gia trò chơi, tạo nên một bầu không khí rộn ràng, tươi vui.

Các học sinh hào hứng thể hiện hiểu biết của bản thân về hình ảnh chú mèo trong văn hóa Việt Nam

Ngay sau đó, sự xuất hiện của câu lạc bộ Âm nhạc (M4U) với các tiết mục hát, nhảy đã giúp cho không khí giờ chào cờ đầu xuân càng thêm sôi động, náo nhiệt. Từng bước nhảy mạnh mẽ, các động tác dứt khoát đều thu hút sự chăm chú theo dõi từ khán giả.

Tiết mục của ban nhảy CLB M4U đầy sôi động với những động tác khỏe khoắn, linh hoạt

Mang hơi ấm của mùa xuân, của sự sum họp gia đình đến gần hơn với mọi người, ban hát CLB M4U đã biểu diễn ca khúc “Đi để trở về”. Với giọng ca ngọt ngào của các thành viên CLB, bài hát đã nhắn nhủ chúng ta thêm trân trọng gia đình của mình bởi gia đình luôn chờ ta sau mỗi chuyến đi xa, luôn đồng hành và là chỗ dựa vững chắc cho mỗi người trong cuộc sống.

CLB Âm nhạc trình diễn tiết mục “Đi để trở về” với thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình

Chi đoàn cán bộ giáo viên mang tới không khí xuân rộn ràng, náo nhiệt với liên khúc “Tết đong đầy” và “Đoản xuân ca”

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc đầu xuân ấm áp đến cán bộ, giáo viên và học sinh

Giờ Chào cờ đầu xuân năm mới khép lại với lời chúc ý nghĩa của cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh gửi đến học sinh: “Trong lớp, có thể chúng ta chưa phải là học sinh giỏi nhất, nhưng mỗi người hãy phấn đấu từng ngày để trở thành học sinh có sự nỗ lực và cố gắng vươn lên nhiều nhất!”. Với tình yêu thương và sự đoàn kết, hi vọng rằng, trong năm mới 2023, tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường sẽ luôn không ngừng cố gắng và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ.

Bài viết: Phạm Hà My (8A4)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (11N1)