Dù đã quay trở lại trường hai tuần sau thời gian dài nghỉ học được coi là “kì nghỉ Tết” dài nhất lịch sử, nhưng đến ngày thứ Hai (25/5/2020) vừa qua, học sinh các khối lớp mới chính thức đón “giờ chào cờ đầu tiên”. Giờ chào cờ cũng là lễ trao học bổng lần thứ 37 của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, nhằm vinh danh những bạn học sinh xuất sắc tiêu biểu. Đồng thời các tiết mục văn nghệ độc đáo tươi vui đã mang tới khởi đầu tốt đẹp cho một tuần học của thầy và trò.

Với tinh thần luôn đề phòng trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, giờ chào cờ được Ban giám hiệu Nhà trường tổ chức theo một cách đặc biệt. Những học sinh tiêu biểu xếp hàng và ngồi giãn cách dưới sân trường để thuận lợi cho việc nhận học bổng. Những học sinh còn lại xếp hàng trên hành lang trước cửa lớp học để có thể theo dõi giờ chào cờ.


Những khuôn mặt tiêu biểu dưới mái trường mang tên Bác


Không khí nghiêm trang của buổi lễ chào cờ

285 gương mặt tiêu biểu thuộc 2 cấp THCS và THPT đã được cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và thầy giáo Trần Xuân Ngọ - Tổng chủ nhiệm Nhà trường trao những suất học bổng vô cùng xứng đáng. Đây là phần thưởng, sự ghi nhận của các thầy cô, tập thể lớp dành cho sự cố gắng, nỗ lực trong học tập và sự hăng hái, nhiệt tình trong các hoạt động tập thể của các bạn học sinh trong học kì I vừa qua.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho các học sinh tiêu biểu lớp 12


Những nụ cười hạnh phúc và đầy tự hào nở trên môi


Niềm vui, sự hân hoan phấn khởi của thầy và trò mái trường mang tên Bác


TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến Xuất sắc trong học kì I

Kết thúc buổi lễ trao học bổng là hai tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ CLB Âm nhạc (M4U). Các tiết mục biểu diễn đàn hát, nhảy hiện đại được các thành viên trong CLB chuẩn bị chu đáo, là món quà tinh thần mà M4U chúc mừng cho thành tích đáng tự hào của các bạn học sinh nhận học bổng.


Màn biểu diễn được kết hợp giữa những giọng ca ngọt ngào và giai điệu vui tươi


Vũ điệu rửa tay được biến thể hóa vô cùng độc đáo, sáng tạo

Giờ chào cờ đầu tiên sau một kì nghỉ dài đã khép lại trong niềm phấn khởi của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành và không khí vui tươi. Nhận được học bổng của Nhà trường là một điều vô cùng tự hào đối với cá nhân học sinh và tập thể lớp. Với sự thành công của lễ trao học bổng lần thứ 37 Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, hi vọng rằng các bạn học sinh sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập thật tốt, đạt kết quả cao và tiếp tục được ghi danh trong những lần trao học bổng sắp tới.

Bài viết: Nguyễn Diệu Linh (11D1)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (10D2) - Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7)