“Leviosa” lâu nay đã là cái tên quen thuộc đối với nhiều thế hệ học sinh của mái trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Trở lại trong không khí hào hứng, mong chờ của học sinh toàn trường, ngày hội “Chào học sinh lớp 10” - Leviosa 2024 chính thức được tổ chức vào ngày 25/8 tại sân trường Nguyễn Tất Thành. Sự kiện lần này đã đem đến nhiều kỉ niệm, cung bậc cảm xúc cho học sinh khối 10 nói riêng và học sinh, cựu học sinh của mái trường mang tên Bác nói chung.

Cuộc hội ngộ của những thủy thủ tài năng

Được lấy cảm hứng từ đại dương bao la, rộng lớn và không kém phần kì bí, Leviosa 2024 với chủ đề chính “Giai thoại biển khơi” là sân chơi bổ ích, thú vị, là lời chào từ thầy cô và các anh chị khối trên đến các “tân binh” khối 10. Gần 500 học sinh lớp 10 được chia về 24 nhà với những cái tên riêng biệt, độc đáo. Mỗi nhà chính là một đoàn thủy thủ đến từ các hòn đảo khác nhau, tham gia vào trận chiến với mục đích giành được kho báu nơi đại dương xanh thẳm. Đồng hành cùng mỗi đoàn thủy thủ là những anh chị quản lí nhà, trưởng nhà chính là thành viên đến từ CLB Tổ chức sự kiện (EOC) và các cộng tác viên là học sinh khối 11, 12, cựu học sinh của trường. Vì sự có mặt đặc biệt của các cộng tác viên, nên Leviosa là điểm họp mặt lí tưởng cho nhiều thế hệ học sinh khi tất cả lại được hòa chung vào cùng một nhịp đập.

24 đoàn thủy thủ nhận được sự chào đón nồng nhiệt của 12 CLB định hướng

Tiết mục nhảy hiện đại đầy sôi động của CLB Âm nhạc (M4U) mở màn cho Leviosa 2024

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình, gửi lời chúc các “tân binh” lớp 10 sẽ có 1000 ngày thật bổ ích, thú vị sắp tới dưới mái trường mang tên Bác

Tiết mục flashmob của gần 500 thủy thủ gây ấn tượng với sự nhịp nhàng, đồng điệu

Tinh thần quyết chiến, quyết thắng của các đoàn thủy thủ

Tràn đầy năng lượng sau màn flashmob khởi động, các thủy thủ đến với phần chính của sự kiện Chào học sinh lớp 10 năm nay - tham gia vào các “trận chiến” tại 12 booth của 12 câu lạc bộ định hướng. Dựa vào chủ đề chính “Giai thoại biển khơi”, mỗi booth trò chơi là một thử thách mà các đoàn thủy thủ phải vượt qua, đánh bại đối thủ để giành phần thưởng về cho đội mình và có thể khiến cho đối phương bị yếu thế. Tham gia vào các booth trò chơi, học sinh lớp 10 được thể hiện tài năng, sự thông minh, nhanh nhạy của bản thân và hơn hết là kết nối, tương tác với những người đồng đội của mình để đem về chiến thắng cho đội nhà.

CLB Tiếng Anh (E4E) cùng thử thách “Giải mã đại dương”

Các thủy thủ tham gia vào trò chơi “Tháp hải vương” do CLB Yêu thích đọc sách (NRC) tổ chức

Thử thách vượt chướng ngại vật “Dấu tích biển xanh” tại booth game của CLB Lịch sử (AHC)

Các thủy thủ thể hiện sự thông minh và am hiểu của mình qua trò chơi “Đảo giấu vàng” do CLB Khoa học (SPC) tổ chức

CLB Giao tiếp (ROV) đưa ra thử thách bịt mắt đập bóng mang tên “Lời hồi đáp biển sâu”

CLB Phóng viên trẻ (YRC) với trò chơi “Thủy thủ phân tranh” nâng cao khả năng quan sát, suy nghĩ và tinh thần đồng đội

Thử thách phân loại rác tại trò chơi “Vượt sóng khơi xa” của CLB Môi trường xanh (GEC)

Tại mỗi chặng thử thách, các thủy thủ đều thể hiện sự nhanh nhẹn, thông minh, sáng tạo và tinh thần đồng đội đáng quý. Phần chơi của 24 đoàn thủy thủ đã đem đến không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày hội chính của Leviosa. Trải qua tất cả 12 booth thử thách của CLB định hướng, trận chiến đi đến hồi kết với thử thách chung cuối cùng - tìm kho báu dựa vào gợi ý đổi được. Tất cả đều phải vận dụng sự thông minh, nhạy bén của bản thân để giải những câu đố dẫn đến kho báu giá trị đang bị ẩn giấu. Kết quả chung cuộc đã thuộc về đoàn thủy thủ Andors.

24 đoàn thủy thủ đều nỗ lực giải đố để giành chiến thắng chung cuộc

Cùng chung nhịp đập của trái tim tràn đầy yêu thương

Giai điệu tuổi trẻ cháy bỏng thể hiện sự nhiệt huyết, trẻ trung của Leviosa 2024 đến những giây phút cuối cùng

Kết thúc một mùa Leviosa đáng nhớ nhưng những kỉ niệm về ngày hôm ấy sẽ còn mãi trong tâm trí của mỗi học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Nhớ về những ngày chuẩn bị cho sự kiện chính, bạn Lê Minh Anh - thành viên CLB Tổ chức sự kiện (EOC) đồng thời là ban tổ chức Leviosa 2024 chia sẻ: “Để làm ra một chuỗi sự kiện như Leviosa thì cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Điều làm cho mình ấn tượng nhất đó là khi làm booth chụp ảnh cho các em. Vì thời tiết không ủng hộ, lúc làm booth và dựng phông lên thì trời mưa rất to nên chữ bị rơi, phải cố định nhiều lần. Các công đoạn chuẩn bị đều rất gấp rút nhưng EOC đều đã hoàn thành tốt và vượt qua.”

Đáp lại sự kì công, tận tâm của ban tổ chức chương trình, các “tân binh” lớp 10 đều rất vui và hạnh phúc khi được tham gia vào ngày hội. Em Hoàng Kim Anh (học sinh lớp 10D5) chia sẻ: “Em cảm thấy Leviosa năm nay thực sự rất vui và ý nghĩa, không chỉ giúp những học sinh mới làm quen với nhau, mà còn tạo ra hoạt động bổ ích cho học sinh lớp 10. Không khí chương trình thật cuồng nhiệt, chúng em được cháy hết mình với các trò chơi, với âm nhạc và những điệu nhảy sôi động.”

Tuy sự kiện Leviosa 2024 đã qua đi nhưng dấu ấn về chương trình sẽ còn mãi trong tâm trí của học sinh, cựu học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Hi vọng rằng đây chính là tiền đề để học sinh lớp 10 có những tình cảm yêu thương, gắn bó với ngôi trường mang tên Bác trong 1000 ngày sắp tới. Và mong rằng chương trình “Chào học sinh lớp 10” - Leviosa vẫn sẽ giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và thành công hơn nữa ở các năm sau.

Bài viết: Phạm Đoàn Bảo Khánh (11D5)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Hoàng Đức Nguyên (11A1) - Tuna Studio