Trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày thứ 2 (15/08/2022) vừa qua, mở đầu cho chuỗi hoạt động giới thiệu và quảng bá hình ảnh các CLB định hướng, 4 CLB đầu tiên đã đem tới màn ra mắt ấn tượng tới toàn thể học sinh và để lại nhiều dấu ấn khó phai. Đó là các CLB Âm nhạc (M4U), CLB Khoa học (SPC), CLB Môi trường xanh (GEC) và CLB Tổ chức sự kiện (EOC).

Song song với việc học văn hoá, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành còn có những CLB định hướng hiện đang hoạt động vô cùng sôi nổi, tạo nên những sân chơi bổ ích để các học sinh cùng giao lưu và phát triển. Mở đầu chương trình là màn trình diễn sôi động đến từ ban nhảy của CLB M4U. Với phong thái biểu diễn tự tin, cuốn hút, các thành viên của MDC đã đốt cháy sân khấu và khuấy động bầu không khí của giờ chào cờ.Thành viên ban nhảy CLB M4U khuấy động sân khấu với vũ đạo khỏe khoắn, cuốn hút

Tiếp nối chương trình là phần thể hiện đến từ ban hát và ban nhạc cụ của M4U với ca khúc “Gác lại âu lo”. Tiết mục hoà thanh đã nhận được sự hưởng ứng cũng như những tràng pháo tay nồng nhiệt.


Màn hoà âm cùng nhạc cụ đầy lôi cuốn từ các thành viên M4U

Tiếp nối chương trình là màn chào sân của CLB Khoa học (SPC) - nơi tập hợp của các bạn trẻ đam mê khoa học. Trong lần ra mắt này, CLB SPC đã đem tới những thí nghiệm khoa học hết sức độc đáo và lí thú. Chỉ với những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm như xà phòng, giấm ăn, bột màu,... cùng một vài mẹo nhỏ đã đem tới nhiều điều bất ngờ. Chắc hẳn các bạn học sinh đều vô cùng tò mò và thích thú với những thí nghiệm bổ ích này.
CLB SPC thực hiện các thí nghiệm núi lửa phun trào, nước chảy ngược, tạo ra khói không cần lửa

Việc phân loại rác dù chỉ là hành động nhỏ nhưng nếu không thực hiện đúng sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề tới môi trường sống và hệ sinh thái. Hiểu được điều này, CLB Môi trường xanh (GEC) đã xây dựng một vở kịch để hướng dẫn các bạn học sinh phân biệt các loại rác thải vô cơ, hữu cơ, rác thải độc hại và cách xử lí sao cho đúng. Vở kịch không chỉ đem đến những tiếng cười mà còn giúp các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành nâng cao ý thức trong việc xử lí rác thải trong sinh hoạt hàng ngày. Xây dựng và bảo vệ môi trường học đường xanh - sạch - đẹp sẽ không còn là điều quá khó khăn nếu chúng ta bắt đầu từ những việc làm nhỏ mỗi ngày.


Các bạn học sinh hăng hái tương tác với những câu hỏi từ CLB GEC


Thành viên CLB Môi trường xanh hướng dẫn phân loại rác thải

Kết thúc phần giới thiệu trong giờ sinh hoạt, CLB GEC đã đem đến tiết mục nhảy flashmob 60+ hưởng ứng Giờ trái đất đầy sôi động.


CLB GEC bùng nổ với vũ đạo hưởng ứng giờ trái đất

Khép lại tiết sinh hoạt dưới cờ là màn giới thiệu đến từ CLB Tổ chức sự kiện EOC. Quy tụ những gương mặt sáng giá và tài năng, CLB EOC đứng sau thành công của các sự kiện nổi bật như Chào học sinh lớp 10 Leviosa hay Sinh nhật tuổi 18.


EOC tái hiện trên sân khấu các hoạt động, sự kiện mà CLB đã tổ chức


4 CLB đầu tiên đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong buổi ra mắt toàn trường

Không chỉ là nơi để giao lưu, kết bạn và học hỏi, các CLB định hướng của Trường Nguyễn Tất Thành còn là nơi để các tài năng trẻ tuổi được thỏa mãn niềm đam mê, phát huy tiềm năng của bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Mỗi CLB là một màu sắc, một cá tính riêng biệt, cùng nhau làm nên bức tranh đầy nhiệt huyết dưới mái trường mang tên Bác. Hãy cùng đón chờ những CLB tiếp theo sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D5)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (11N1), Nguyễn Sơn Tùng (12D4)