Qua hơn 7 thập niên, quần thể tượng đài chân dung 4 vị tướng ảnh hưởng nhất Hoa Kì khắc trên Ngọn núi Rushmore, phía nam tiểu bang South Dakota miền Trung Tây Hoa Kỳ vẫn có hàng chục triệu lượt du khách ghé thăm. Một trong những vĩ nhân lừng danh của Hợp chúng quốc Hoa Kì được khắc trên núi là Abraham Lincoln. Để giúp các bạn học sinh khám phá thêm về vị lãnh đạo này, vào tối 31/3/2022 vừa qua, buổi sinh hoạt tháng chủ đề “Abraham Lincoln – Người giải phóng vĩ đại” đã được CLB Lịch sử tổ chức trên phần mềm trực tuyến Microsoft Teams.

Hai báo cáo viên Đào Việt An (10D4) và Vũ Minh Thắng (10N1) đã phối hợp ăn ý,  cùng với giọng trình bày đầy tự tin, dõng dạc, đã khiến không khí buổi sinh hoạt thêm náo nhiệt. Hai bạn đã dẫn dắt từ những câu hỏi mở màn hấp dẫn, khiến người tham dự vô cùng thích thú.
Hai báo cáo viên giới thiệu về tiểu sử của Abraham Lincoln

Abraham Lincoln (1809-1865) giữ chức vụ tổng thống Mĩ trong 5 năm, từ 4/3/1861 cho đến lúc bị ám sát vào 15/4/1865. Ông không chỉ là một chính khách, luật sự mà còn là người chấm dứt chế độ nô lệ xứ cờ hoa, lãnh đạo đất nước vượt qua Nội chiến Hoa Kỳ và các cuộc khủng hoảng đạo đức, chính trị lớn nhất quốc gia. Bởi lẽ ấy, muôn đời sau ông được tôn vinh là anh hùng dân tộc, hi sinh về quyền tự do của con người. Với việc kết hợp hình ảnh và câu đố vui, Việt An và Minh Thắng khiến mọi người dễ nắm bắt nội dung trình bày.


Video “Những điều thú vị về Lincoln” thu hút sự chú ý của người tham dự buổi sinh hoạt

Không chỉ dừng lại ở video, ngay sau khi được tìm hiểu về những thành tựu vô giá mà Abraham Lincoln để lại như: Tuyên ngôn giải phóng nô lệ, diễn văn huyền thoại trích dẫn nhiều nhất lịch sử nước Mĩ - Gettysburg,… thành viên CLB được nêu cảm nghĩ, bài học về những câu nói để đời của ông.Các bạn học sinh được bày tỏ suy nghĩ về những câu nói bất hủ của Abraham Lincoln


Cuối cùng, phần chơi Kahoot đầy kịch tính đã kết thúc buổi sinh hoạt tháng

Nhờ sự chuẩn bị kĩ càng, sự nhiệt huyết, hai bạn đã đem đến những thông tin bổ ích và cả sự bất ngờ tới khán giả. Buổi sinh hoạt tháng 3 đã để lại trong lòng người tham dự những cảm xúc vui tươi, hòa chung không khí những ngày sắp trở lại trường học. Chúc CLB Lịch sử AHC sẽ có thêm nhiều hoạt động độc đáo, bổ ích, bồi đắp thêm tình yêu lịc sử cho các bạn học sinh dưới mái trường Nguyễn Tất Thành!

Bài viết: Hứa Nguyệt Anh (11D2)

Ảnh: CLB Lịch Sử (AHC)