Tối Chủ nhật ngày 22/5/2022 vừa qua, câu lạc bộ Thiết kế đồ họa DDC đã tổ chức buổi tập huấn kĩ năng cho các thành viên và giao lưu với diễn giả. Buổi tập huấn sự tham gia của hai diễn giả tài năng cùng đông đảo học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Mở đầu buổi tập huấn kĩ năng là một trò chơi khởi động hết sức thú vị. Điểm đặc biệt trò chơi là sử dụng hiệu ứng Mandela - một hiệu ứng xảy ra khi nhiều người cùng có sai kí ức về một thông tin hoặc một sự kiện. Chính nhờ vậy, trò chơi trở nên cuốn hút hơn và đã khuấy động bầu không khí của buổi giao lưu.


Trò chơi khởi động đầy thú vị và hấp dẫn đã tạo hứng khởi cho buổi chia sẻ

Sau khi trò chơi kết thúc, các bạn học sinh được làm quen với hai diễn giả là anh Quách Lê Anh - huấn luyện viên của đội tuyển thi Vô địch Thiết kế đồ hoạ Quốc tế (ACPro) 2019-2020 và anh Nguyễn Thanh - Giải Khán giả bình chọn cuộc thi Thiết kế đồ họa thế giới năm 2020. Cả hai diễn giả đều là những người có kinh nghiệm và hiểu biết trong thiết kế đồ họa. Ngay sau đó, diễn giả đầu tiên - anh Quách Anh đã tận tình giải thích các khái niệm liên quan tới Design Marketing, nhu cầu thể hiện bản thân và chia sẻ các yếu tố để có thể tiến bộ hơn trong công việc thiết kế đồ họa.

Cuộc nói chuyện của anh nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các bạn học sinh. Qua việc trao đổi, lắng nghe những điều diễn giả chia sẻ, các thành viên của câu lạc bộ đã có được rất nhiều kiến thức và thông tin hữu ích để vận dụng trong công việc thiết kế đồ họa của mình sau này.


Diễn giả Quách Anh nhiệt tình chia sẻ các nhu cầu cơ bản của con người được khai thác trong thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa từ lâu đã trở thành một ngành nghề với sức hút vô cùng lớn và luôn đóng góp một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Để tạo nên những tác phẩm có giá trị, ngành nghề này đòi hỏi ở một nhà thiết kế không chỉ là một tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật mà mỗi người trong nghề cần con mắt thẩm mĩ cao, khả năng thiết lập ý tưởng, phân tích tâm lý,... Nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê của các bạn học sinh với ngành nghề này, tạo điều kiện cho những nhà thiết kế tiềm năng phát triển hết khả năng của mình, các diễn giả với sự nhiệt huyết đã chia sẻ những trải nghiệm cá nhân và giải đáp các thắc mắc của các bạn học sinh.

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ của bạn Lê Mai Anh - phó chủ tịch câu lạc bộ Thiết kế đồ họa (DDC) về màu sắc trong thiết kế đồ họa. Qua những lời giải thích mạch lạc, rõ ràng với những trang thông tin sống động, các bạn học sinh đã có nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của màu sắc trong thiết kế. Màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống nói chung và nhiều lĩnh vực nghệ thuật nói riêng, đặc biệt là trong ngành thiết kế. Mỗi màu sắc luôn có một ý nghĩa riêng và tác động sâu sắc tới tâm lý con người trong cuộc sống trên nhiều phương diện.


Bạn Lê Mai Anh với những thông tin độc đáo về màu sắc trong thiết kế đồ họa

Buổi giao lưu thêm thú vị với sự xuất hiện của anh Nguyễn Thanh, cựu học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Với giọng nói đầy diễn cảm, diễn giả Nguyễn Thanh đã chia sẻ về một trong những kiến thức không thể thiếu với mỗi người làm nghề thiết kế đồ hoạ - những yếu tố tác động vào tâm lý trong ngành nghề này.


Các bạn học sinh nhiệt tình tương tác cùng diễn giả Nguyễn Thanh

Kết thúc buổi chia sẻ, bạn Lê Ngọc Linh (10D2) chia sẻ: “Buổi giao lưu đã mang tới cho mình những điều mới lạ mà mình chưa hề biết về ngành thiết kế đồ họa. Là một người có đam mê sâu sắc và ước mơ trở thành một nhà thiết kế, buổi chia sẻ đã giúp ngọn lửa yêu thích thiết kế đồ họa của mình bùng cháy hơn bao giờ hết cũng như có thể vận dụng những kiến thức mới trong những lần sáng tạo tác phẩm tiếp theo”.


Các bạn học sinh giao lưu, tương tác nhiệt tình với diễn giả

Buổi chia sẻ kết thúc trong không khí vui tươi, hào hứng, giúp các bạn học sinh thêm yêu, đam mê và trau dồi những kiến thức mới về ngành thiết kế đồ họa để có thể áp dụng vào công việc, cuộc sống của mình, góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Bài viết: Đỗ Hiền Giang (6A3) - Nguyễn Anh Thư (10D2)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (10N1)