Vào sáng thứ 2 vừa qua (21/8/2023), CLB Tiếng Anh (E4E), CLB Tổ chức sự kiện (EOC), CLB Lịch sử (AHC) và CLB Môi trường xanh (GEC) đã có phần ra mắt đầy sáng tạo để khởi đầu chuỗi sự kiện “Giới thiệu các câu lạc bộ định hướng”. Màn biểu diễn đầy ấn tượng của các CLB đã khiến cho không khí buổi sinh hoạt dưới cờ trở nên thật hào hứng và sôi động.

Vào mỗi đầu năm học mới, các học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành lại háo hức đón chờ chương trình giới thiệu câu lạc bộ được chuẩn bị kĩ lưỡng bởi các CLB định hướng của trường. Mở đầu chương trình là một khung cảnh quen thuộc trong bộ phim nổi tiếng “Harry Potter” được dựng lên bởi 4 CLB. Bốn bạn học sinh đội lên mình chiếc mũ phân loại quen thuộc và được dẫn đến các câu lạc bộ phù hợp với bản thân nhất. Học sinh toàn trường vô cùng bất ngờ và ấn tượng khi đoạn phim quen thuộc này được tái hiện trên sân khấu.

Mở đầu chương trình, CLB Tiếng Anh (E4E) với sự tự tin mang đến vở nhạc kịch vui nhộn và năng động. Với sứ mệnh lan tỏa và thắp sáng niềm đam mê tiếng Anh tới học sinh toàn trường, CLB đã tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn về tiếng Anh như English Festival (Dạ hội tiếng Anh)Halloween. Phần giới thiệu độc đáo của “gia đình nhà Cú” đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ các bạn học sinh.

Tiết mục nhạc kịch vui tươi lan tỏa niềm yêu thích tiếng Anh của CLB E4E

CLB Tổ chức sự kiện (EOC) với những thành viên nhiệt huyết và năng động đã mang đến phần giới thiệu cụ thể về các hoạt động của CLB. Trước mỗi hoạt động quan trọng như Leviosa - Chào học sinh lớp 10 hay Sinh nhật tuổi 18, sự chuẩn bị kĩ càng của CLB EOC đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của các sự kiện đó. Ngoài ra, CLB còn tổ chức sự kiện thường niên EOCharity - hoạt động gây quỹ từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn.

CLB EOC tái hiện các hoạt động trong năm của CLB

CLB Lịch sử (AHC) với chiếc đồng hồ quay ngược thời gian đã đưa các bạn học sinh điểm qua những hoạt động chính của CLB. Các sự kiện “Đài phát thanh những ngày xưa cũ”, sinh hoạt tháng hay chuỗi series “Hà Nội phố” được CLB lồng ghép khéo léo trong vở kịch ngắn. Qua vở kịch, chắc hẳn các bạn học sinh đã có nhiều ấn tượng và hiểu thêm về sứ mệnh mang lịch sử đến gần hơn với các bạn học sinh của CLB AHC.

Màn ra mắt thú vị và lôi cuốn của CLB AHC

Khép lại buổi sinh hoạt dưới cờ, CLB Môi trường xanh (GEC) đã dẫn các bạn học sinh qua cánh cửa thần kì để cùng những “pháp sư linh dương” tìm hiểu về CLB. Các thành viên đã tái hiện một số hoạt động bổ ích CLB đã thực hiện để bảo vệ Trái đất như nhảy flashmob Giờ Trái Đất 60+ và tổ chức Mottainai - Ngày hội đổi đồ. Màn trình diễn được học sinh toàn trường hưởng ứng nồng nhiệt. Vở diễn đã gửi tới thầy trò trường Nguyễn Tất Thành thông điệp chung tay, góp sức để bảo vệ hành tinh xanh thân yêu của chúng ta.

Vở kịch ngắn của CLB GEC không những mang đến tiếng cười mà còn điểm lại những hoạt động quan trọng của CLB

Buổi sinh hoạt dưới cờ giới thiệu 4 CLB định hướng đầu tiên diễn ra thành công với sự ủng hộ đầy nhiệt huyết từ thầy trò dưới mái trường mang tên Bác. Các CLB với những màu sắc và điểm mạnh riêng đã để lại nhiều giá trị tích cực cùng những dấu ấn khó quên trong lòng các bạn học sinh. Các bạn học sinh hãy cùng đón xem những màn giới thiệu đầy chất lượng từ các CLB sắp tới!

4 CLB để lại ấn tượng tuyệt vời mở đầu chuỗi sự kiện giới thiệu CLB

Bài viết: Nguyễn Đức Minh Trí (9A4)

Ảnh: Trần Minh Đức (12A1) - CLB Lịch sử