Trung tâm điện ảnh thế giới Hollywood được thành lập vào năm 1887 bởi cặp vợ chồng Harvey và Henderson Wilcox. Trải qua bao lần đổi thay và cải tiến, cái tên này được khán giả biết đến là kinh đô điện ảnh của toàn thế giới, là miền đất hứa đầy ánh hào quang mà các diễn viên luôn khao khát đặt chân đến. Để trả lời câu hỏi “Điều gì làm nên thành công của Hollywood trong quá khứ và hiện tại?”, vào chiều thứ 6 ngày 14/4/2023, tại phòng 405, CLB Lịch sử (AHC) đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng 4 với chủ đề: “Lịch sử điện ảnh Hollywood”.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, CLB Lịch sử (AHC) đã tổ chức sinh hoạt hàng tháng với các chủ đề đa dạng, hấp dẫn và bổ ích. Với chủ đề “Lịch sử điện ảnh Hollywood”, hoạt động sinh hoạt CLB tháng 4 tạo cơ hội cho các học sinh trình bày quan điểm xoay quanh chủ đề lịch sử điện ảnh Hollywood, tìm hiểu về các hãng phim và các giải thưởng điện ảnh nổi tiếng. Để khởi động cho nội dung sinh hoạt tháng, 4 báo cáo viên Nguyễn Lê Minh Quân (11D2), Vũ Minh Thắng (11N1), Vũ Phương Linh (11D4) và Nguyễn Tuấn Dũng (8A4) đã tổ chức trò chơi “Hang Man”. Trò chơi đòi hỏi các bạn học sinh tham gia dựa vào những chữ cái được đoán trước đó để nối thành những cái tên nổi tiếng đến từ Hollywood. Trò chơi góp phần làm bầu không khí trở nên sôi nổi và vui vẻ.


Các bạn học sinh tương tác sôi nổi trong trò chơi warm-up

Nội dung chính của buổi sinh hoạt được xoay quanh lịch sử các giai đoạn từ khi hình thành Hollywood và những mốc thăng trầm đáng nhớ trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, các hiểu biết về giải thưởng điện ảnh danh giá bậc nhất thế giới “Oscar”-ngôi sao trên “Đại lộ Danh vọng” và giải thưởng “Mâm xôi vàng” cũng đã được quan tâm bàn luận.


Báo cáo viên Nguyễn Lê Minh Quân (11D2) giới thiệu về các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của Hollywood


Báo cáo viên Vũ Phương Linh (11D4) mang đến nhiều thông tin thú vị về các giải thưởng danh giá do Viện Hàn lâm Điện ảnh Hoa Kỳ vinh danh


Báo cáo viên Vũ Minh Thắng (11N1) chia sẻ cảm nhận về những thước phim kinh điển


Sinh hoạt tháng 4 nhận được sự tham gia đông đảo của học sinh trong và ngoài Câu lạc bộ Lịch sử

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, buổi sinh hoạt tháng 4 đã diễn ra thành công, mang đến những bài học và thông tin bổ ích về “Lịch sử điện ảnh Hollywood”, qua đó giúp học sinh hiểu rõ hơn về những dấu mốc đặc biệt của vùng đất sinh ra những bộ phim kinh điển gắn bó với bao thế hệ. Mong rằng trong tương lai sắp tới câu lạc bộ lịch sử sẽ có nhiều buổi sinh hoạt bổ ích hơn nữa để cung cấp kiến thức, khơi dậy sự say mê khám phá, tìm hiểu lịch sử của học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Bài viết: Nguyễn Tân Giáp (10D1)

Ảnh: CLB Lịch sử