Tham gia hợp tác cùng Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, học sinh trường Miyazaki (Nhật Bản) được hòa mình trải nghiệm văn hóa Việt Nam với rất nhiều điều mới lạ. Đhiểu rõ hơn về chương trình học tập và các hoạt động ngoại khóa của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, các bạn học sinh trường Miyazaki đã được tham gia nhiều hoạt động giao lưu tại ngôi trường mang tên Bác.

Giao lưu cùng CLB Âm nhạc (M4U)

Sự kết nối và tương tác giữa hai nền văn hóa Nhật Bản - Việt Nam đã và đang tiếp tục được đề cao và chú trọng. Trên tinh thần đó, với mong muốn truyền tải nét đẹp ngôn ngữ Việt, các thành viên CLB Âm nhạc (M4U) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi hướng dẫn những người bạn Nhật Bản bài hát “Trái đất này là của chúng mình”. Không chỉ nhờ vào sự tận tình, cởi mở của học sinh trường Nguyễn Tất Thành, chính tinh thần ham học hỏi của các học sinh trường Miyazaki đã góp phần tạo nên buổi học tiếng Việt “không còn khó nhằn”. Lời bài hát vui tươi nhưng cũng không kém phần ý nghĩa cất lên như một lời nhắc nhở về sự đoàn kết, chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp không chỉ riêng hai đất nước Nhật Bản - Việt Nam mà còn khắp nơi trên quả địa cầu.

Học sinh trường Miyazaki Omiya (Nhật Bản) khám phá một ngôn ngữ mới thông qua bài hát “Trái đất này là của chúng mình”

Tham gia hoạt động giao lưu với CLB Mĩ thuật (MCO) và CLB Thiết kế đồ họa (DDC)

Để thể hiện tình hữu nghị giữa hai đất nước Nhật Bản - Việt Nam cũng như hai ngôi trường, các bạn học sinh Nhật Bản được tham gia vẽ những bức tranh đầy màu sắc ngay dưới sân trường khi tham gia giao lưu cùng 2 CLB Mĩ thuật và Thiết kế đồ họa.

Những bức tranh màu sắc thắm tình hữu nghị giữa hai ngôi trường

Tham gia giao lưu với CLB Tiếng Anh (E4E)

Giao lưu cùng CLB Tiếng Anh, đoàn học sinh Nhật Bản được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị do các thành viên trong CLB tổ chức.

Trò chơi đoán từ khóa qua hành động đầy thú vị do CLB Tiếng Anh tổ chức

Các bạn học sinh Nhật Bản trải nghiệm trò chơi “Tam sao thất bản” - Vẽ tranh đoán ảnh

Học sinh trường Miyazaki đã có một buổi giao lưu vui vẻ, ấm áp

Không chỉ vậy, học sinh hai trường còn cùng tham gia “cheer” - hoạt động mang màu sắc riêng của CLB Tiếng Anh. Bài cheer đã thể hiện sự gắn bó, đoàn kết giữa học sinh trường Miyazaki và học sinh mái trường mang tên Bác.

Các bạn học sinh Nhật hào hứng tham gia học “cheer” cùng CLB Tiếng Anh

Những điệu nhảy hòa cùng tiếng cười của học sinh hai trường

Giao lưu bóng rổ

Không chỉ được tham quan và học tập, học sinh trường Miyazaki đã có một trận đấu giao lưu với đội bóng rổ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Tinh thần hào hứng trước khi bước vào trận đấu

Trước trận đấu, các bạn học sinh Nhật Bản được hướng dẫn khởi động kĩ càng và làm quen với bóng qua sự giúp đỡ nhiệt tình của các thành viên NBT (NTT Basketball Team). Tiếng còi vang lên, cả hai đội đều rất tập trung, cố gắng ghi điểm, nhưng không vì thế mà bầu không khí bớt đi sự sôi động. Tiếng hò reo, vỗ tay lại được vang lên giòn giã mỗi khi các đội ghi điểm.

Trận đấu diễn ra đầy náo nhiệt

Kết thúc trận đấu, tỉ số đã nghiêng về phía trường Nguyễn Tất Thành. Tuy không giành được thắng lợi, nhưng các bạn học sinh Nhật Bản đã cố gắng hết sức mình và cũng có những pha ghi điểm đẹp mắt. Học sinh Kotaro Tsuboi đã chia sẻ: “Được giao lưu bóng rổ với trường Nguyễn Tất Thành khiến mình rất vui vẻ và hào hứng”. Chắc chắn mỗi trải nghiệm tại mái trường mang tên Bác sẽ trở thành những kí ức khó phai đối với mỗi bạn học sinh của đất nước mặt trời mọc!

Bài viết: Nguyễn Thanh Mai (10D1) - Ngô Thiên Ngân (11D3) - Dương Gia Linh (10A1)

Ảnh: Nguyễn Quốc Khôi Nguyên (11D3) - Chu Nhật Minh (11A5) - Hà Quế Anh (10D4)