Trong không khí mùa xuân rộn ràng và náo nức, vào thứ Hai (09/01/2023), Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giờ chào cờ đầu tiên của năm mới 2023 với chủ đề “Chào năm mới 2023 và Kỉ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023). Nội dung giờ chào cờ được tập thể ba lớp 11D4, 11D5, 11N1 chuẩn bị chỉn chu, kĩ lưỡng. Giờ chào cờ đã giúp học sinh toàn trường nhận thức được vai trò của thế hệ trẻ với tương lai của đất nước, từ đó hình thành nên phong cách sống văn minh, góp phần xây dựng quốc gia phồn vinh.

Mở đầu giờ chào cờ, ban tổ chức đã mang đến cho học sinh toàn trường trò chơi giải đố vô cùng thú vị. Các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm và trả lời ngắn về ý nghĩa của ngày 09/01, về các tấm gương sáng, đáng học hỏi của thế hệ thanh niên trong thời chiến và thời bình,… không những cung cấp cho học sinh thông tin bổ ích mà còn khơi gợi trong mỗi cá nhân ý thức trách nhiệm với bản thân và xã hội. Đặc biệt, câu chuyện về sự hi sinh của người anh hùng trẻ tuổi Phạm Văn Ơn trong một cuộc biểu tình chống lại thực dân Pháp của học sinh, sinh viên Sài Gòn vào đầu năm 1950 đã chạm đến cảm xúc của nhiều học sinh. Câu chuyện của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, đây cũng là lời nhắc nhở tới các thế hệ học sinh, sinh viên hãy sống, cống hiến vì đất nước.

Học sinh hăng hái tham gia trò chơi

Bên cạnh đó, ba tập thể lớp đã chuẩn bị những màn trình diễn văn nghệ vô cùng đặc sắc. Trên nền nhạc sôi động, học sinh lớp 11N1 tự tin thể hiện ca khúc “Bài ca tuổi trẻ” với giọng hát trong trẻo của mình. Ca khúc thể hiện đúng tinh thần của một tuổi trẻ hiên ngang, không ngại khó khăn, thử thách: Tuổi trẻ này mình cùng nhau…/Rất nhiều lần vấp ngã. Nhưng vẫn bất chấp tất cả”.

Tiết mục “Bài ca tuổi trẻ” do lớp học sinh lớp 11N1 biểu diễn đã thể hiện ý chí kiên cường của tuổi trẻ

Tập thể lớp 11D4 còn mang đến tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động trên nền nhạc “Làm gì phải hốt”. Ca khúc với giai điệu vui tươi và lời hát dí dỏm đã lan toả những “vitamin hạnh phúc, truyền tải năng lượng tích cực tới thầy và trò nhà trường.

Tiết mục nhảy “Làm gì phải hốt” của lớp 11D4 truyền tải thông điệp luôn nở nụ cười tươi, bỏ qua hết những lo toan để chào đón năm mới đến

Khép lại giờ chào cờ là màn trình diễn nhảy mashup hai bài hát “Chuyện cũ bỏ qua”“Tết đong đầy” của học sinh lớp 11D5. Trong trang phục áo dài đỏ truyền thống, các bạn đã mang không khí Tết ấm áp tới khán giả và truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Chuyện cũ mình bỏ qua/Cho đời thêm ngàn vạn câu ca” để có một năm mới sum vầy, trọn vẹn bên người thân.

Tiết mục nhảy hiện đại của lớp 11D5 được dàn dựng công phu

Sau giờ chào cờ đầu tiên của năm mới 2023, có lẽ học sinh của mái trường mang tên Bác đã nhận thức được vai trò của thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh - sinh viên đối với sự phát triển hưng thịnh của đất nước Việt Nam. Đúng như Bác Hồ đã nói: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Mỗi người trẻ cần không ngừng nỗ lực trau dồi tri thức, năng động, sáng tạo để góp phần để lại dấu ấn Việt Nam trên bản đồ phát triển của thế giới.

Cuối cùng, một năm mới đã đến. Xin kính chúc các thầy giáo, giáo và các bạn học sinh đón năm mới 2023 với nhiều thành công mới, bước tiến mới trong công việc và học tập!

Bài viết: Hoàng Khánh Giang (10D2)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (11N1)