Một năm học với bao khó khăn, thử thách đã trôi qua, nhưng các bạn học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành vẫn luôn hết sức kiên trì, không hề nản chí và đã gặt hái được những thành quả tốt hơn cả mong đợi. Trong đó, khối 8, những gương mặt sáng giá như Nguyễn Ngọc Bảo Trân (8A4), Nguyễn Phạm Diệu Nhi (8A6), Nguyễn Vy Linh (8A6), Phạm Duy Hiếu (8A6) đã có được thành tích xuất sắc với điểm trung bình cả năm: 9,8.

Bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân (8A4), một trong những học sinh đạt thành tích xuất sắc 9.8 trung bình cả năm, chia sẻ: Mình thấy rất vui khi bản thân vẫn giữ được mức điểm như học kì I cũng như đã đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra từ đầu năm”. Từ giai đoạn học kì I năm lớp 8, Bảo Trân đã đạt được học bổng Nguyễn Tất Thành và giờ đây, tinh thần nỗ lực không ngừng giúp bạn duy trì được mức điểm cao như đầu năm.

Bảo Trân chia sẻ thêm: Thực chất phương pháp của mình cũng không có gì đặc biệt ngoài việc đặt mục tiêu ngay từ đầu và cố gắng hết sức, vượt qua rào cản của sự mất tập trung. Trong từng giờ học trên lớp, bạn đều cố gắng hiểu bài kĩ, nhớ ý chính luôn sau khi học bài nên đến lúc kiểm tra, bạn cảm thấy dễ dàng hơn. Bên cạnh học tập siêng năng, Bảo Trân còn là một thành viên trong Ban chỉ huy Liên đội cũng như là một thành viên rất tích cực của Câu lạc bộ Phóng viên trẻ (YRC) và Câu lạc bộ Âm nhạc (M4U).


Cô bạn năng động và tích cực Nguyễn Ngọc Bảo Trân với nụ cười tươi tắn

Bạn Nguyễn Vy Linh (8A6) - một trong những gương mặt sáng giá đạt điểm trung bình cả năm 9,8 - cũng chia sẻ phương pháp học tập của bản thân: “Mình luôn cố gắng hết mình, trên lớp chú ý nghe thầy cô giảng, có điều gì không hiểu thì hỏi trực tiếp thầy cô, bạn bè, về nhà thì mình cố gắng hoàn thành bài tập ngay ngày hôm đó. Mình nghĩ quan trọng là chủ động trong việc học”.

Benjamin Franklin từng nói rằng:  Thất bại trong chuẩn bị cũng có nghĩa là chuẩn bị thất bại”. Đối với một cô học sinh cẩn thận, chỉn chu, luôn đề ra kế hoạch cho bản thân mình, có lẽ câu nói trên luôn là phương châm của Vy Linh. Ở lớp, Vy Linh còn là một Chi đội phó gương mẫu, là người bạn thân thiện, tích cực giúp đỡ bè bạn và còn là học sinh chăm chỉ, bền bỉ. Vy Linh nói thêm: “Năm học vừa qua là một năm khá thành công đối với mình cũng như tập thể lớp 8A6. Nhờ có sự dạy dỗ ân cần của các thầy cô, sự hỗ trợ từ gia đình, cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn trong lớp nên mình mới có kết quả ngoài mong đợi ngày hôm nay”.


Nguyễn Vy Linh – người bạn thân thiện luôn hết mình với nhiệm vụ được giao

Cùng lớp với Nguyễn Vy Linh, bạn Phạm Duy Hiếu đưa ra những yếu tố đã giúp bạn đạt được thành quả điểm trung bình 9,8 ở năm học này: “Mình nghĩ đạt được thành quả này là do sự cố gắng nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của các bạn cùng lớp, nhất là bạn cùng bàn của mình, một người bạn tuyệt vời đã giúp mình tiến bộ lên rất nhiều”. Chính sự tương tác với bè bạn khiến bạn hết mình học hỏi, có thêm sự cạnh tranh, cầu tiến vượt lên. Đây cũng là điều các giáo viên chú ý để tập thể lớp học liên tục phát triển, nỗ lực phấn đấu cùng nhau. Ngoài ra, Phạm Duy Hiếu còn là học sinh hòa đồng với bạn bè, nghiêm túc trong học tập và rèn luyện.


Bạn Phạm Duy Hiếu với niềm vui khi đạt được điểm số mong ước

Cũng ở lớp 8A6, bạn Nguyễn Phạm Diệu Nhi bộc bạch: “Bản thân mình ban đầu không phải top đầu trong lớp, số điểm cũng chưa đến mức đạt được học bổng. Nhìn số điểm một số bạn cùng lớp, mình cảm thấy rất ngưỡng mộ và điều đó đã thúc đẩy mình học tập. Qua thời gian phấn đấu, mình dần tiến bộ để đạt được mức điểm hôm nay”. Hẳn đây là niềm vui to lớn đối với bạn, việc tạo động lực để đạt được ước mơ của bạn rất đáng trân trọng. Bạn Diệu Nhi tự mình ý thức rằng niềm tin, yếu tố tinh thần sẽ đem lại nguồn năng lượng giúp bạn gặt hái quả thơm, trái ngọt.


Bên cạnh thành tích học tập, Diệu Nhi còn đạt học bổng IIG Việt Nam 2020

Trong năm học 2020-2021, khi dịch COVID-19 tạo ra nhiều thử thách cho nền giáo dục Việt Nam, những học sinh dưới mái trường Nguyễn Tất Thành đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ, là tấm gương học tập sáng giá, xứng đáng được noi theo. Mong rằng học sinh toàn trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục gặt hái nhiều thành quả góp phần điểm tô bảng vàng thành tích vẻ vang của Nhà trường, nâng cao vị thế của mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Hứa Nguyệt Anh (10D2)

Ảnh: NVCC