Như CLB Phóng viên đã đưa tin, ngày 04/04 đến ngày 06/04 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có chuyến đi tình nguyện tại trường THCS Lý Tự Trọng và THCS Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Bằng số tiền quyên góp được từ đông đảo học sinh, phụ huynh và cán bộ công nhân viên của nhà trường, chúng tôi đã mang đến Hà Giang không chỉ những món quà vật chất mà còn có cả những món quà tinh thần, những tình cảm và sự sẻ chia chân thành nhất. Và điều chúng tôi nhận lại dường như còn ý nghĩa, còn sâu sắc hơn thế nữa. Quả thật, không gì sánh bằng những nụ cười, những niềm hạnh phúc trong sáng và hồn nhiên mà các em học sinh vùng cao dành tặng chúng tôi.

Đặc biệt trong chuyến đi lần này, THCS Ngọc Minh là một trường nội trú tập trung nhiều em học sinh người dân tộc, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn: từ phòng học cho đến sân chơi, khu nội trú, nhà vệ sinh,… Có thể nói, đối với các em, mỗi ngày đến trường đều cần một sự cố gắng – sự cố gắng của cha mẹ và của cả chính các em – nhưng cũng chính vì vậy, trường học đối với các em làm niềm vui, là sự tin tưởng, là một tương lai tươi sáng.

 

Sự háo hức của cả các em học sinh lớp khác khi giáo viên vào thăm


Những ánh mắt tò mò ngoài khung cửa sổ

 

Lớp học đơn sơ cũng không che khuất được niềm vui học tập của các em


Quyết tâm học hành dù trên đầu chít vành khăn trắng mới

Sau phút đầu ngại ngùng và còn chút e dè, các em nhanh chóng hòa hợp với đoàn đại diện trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Các em không ngại chia sẻ những tâm tư, tình cảm chân thật nhất với chúng tôi, các em háo hức và vui vẻ giới thiệu cho chúng tôi trò chơi đơn giản với hạt cây mảng các em thường chơi và tham gia nhiệt tình tất cả những trò chơi chúng tôi tổ chức. Ngày hôm ấy, khắp sân trường THCS Ngọc Minh là tiếng cười, là niềm vui của các em.


Phút e dè ban đầu của các em trước người lạ

 

“Các thầy cô lại sắp tổ chức trò chơi gì thế nhỉ?”


Trò chơi này lần đầu chúng mình được chơi, vui ghê!!!

Chuyến đi để lại trong lòng mỗi người tham gia những cảm xúc không thể nào quên. Đây là lần đầu tiên nhưng sẽ không phải là lần cuối cùng, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sẽ còn đến thăm các em, sẽ cố gắng tạo thật nhiều điều kiện vật chất để cuộc sống các em ngày một tốt đẹp hơn, và mang đến cho các em thật nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc hơn nữa.

 

Nguyễn Thị Dung (CHS) – CLB Phóng Viên

Ảnh: Thầy Tạ Anh Cường