Trong cuộc sống, con người phải trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc khác nhau. Nó trải dài từ sự buồn bã, sự tức giận khi vấp ngã trước khó khăn cho tới niềm vui sướng, hạnh phúc khi đạt đến thành công hay được làm điều mình thích. Một trong những xúc cảm quan trọng nhất phải nói đến niềm vui sướng, vui vẻ trong cuộc đời. Đối với tôi, niềm vui, hạnh phúc đó là những tia hi vọng giản đơn nhất trước cuộc sống nhiều gian nan, thử thách.

Niềm vui, hạnh phúc đầu tiên của tôi là được làm con của bố mẹ và làm anh của một cô em gái. Bố mẹ không chỉ nuôi tôi lớn khôn mà còn định hướng, chỉ dạy tôi sống theo một cách hiệu quả nhất. Nhiều lúc, tôi nhìn thấy nhiều bạn có cư xử không đúng mực, tôi tự thấy biết ơn bố mẹ đã dạy dỗ tôi và em gái thật tốt. Bố mẹ và em gái tôi đóng góp một phần không thể thiếu cho cuộc đời của tôi. Họ đem lại nhiều niềm vui cho tôi, đem lại đến tiếng cười nói giúp ngồi nhà thêm sức sống. Nhiều khi chỉ cần bố tôi mang về cho hai anh em tôi chút quà bánh, chúng không đơn thuần chỉ là đồ ăn vặt, nó mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Gia đình còn là nơi tôi có thể trút bầu tâm sự, giải tỏa nỗi buồn, khiến tôi cảm thấy tự tin phấn chấn bằng những lời động viên, lời khuyên và tình yêu thương của họ.

Gia đình là nơi đem lại nhiều niềm vui, tiếng cười

Niềm vui của tôi là được kết bạn và làm quen với được nhiều người bạn tốt. Tôi tự đánh giá bản thân là một người hướng nội, ngại giao tiếp với người lạ. Nhưng khi bước vào năm cấp II và III tại mái trường mang tên Bác, mọi thứ thay đổi rất nhiều. Tôi được gặp những người bạn thật tốt. Tôi thực sự tin tưởng họ mà tâm sự nhiều điều mà bản thân luôn giữ trong lòng. Không chỉ vậy, trong suốt quãng thời gian học ấy, tôi đã được gặp những người thầy, người cô vô cùng đặc biệt. Họ là những người thay đổi suy nghĩ của tôi về việc học tập và hỗ trợ trong định hướng, giúp tôi hoàn thiện bản thân. Dần dần, kỉ niệm đẹp cứ thế tăng lên và tôi đã coi thầy cô, bạn bè như người thân trong ngôi nhà thứ hai của mình vậy!

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 cũng đánh dấu cột mốc 6 năm tại mái nhà thứ hai của tôi

Thú thật, tôi là một con người sống tự do, được làm điều mình thích cũng khiến bản thân tôi trở nên vui vẻ, yêu đời hơn. Trong thời gian rảnh, công việc khiến tôi say mê, luôn dành nhiều thời gian để thực hiện là đọc sách. Đối với tôi, mỗi cuốn sách đều là một cuộc đời, thả hồn vào từng câu chữ khiến tôi như được sống trong cuộc đời đó vậy. Nó mang lại cho tôi nhiều bài học, lời khuyên trong cuộc sống. Đắm chìm trong những cuốn sách khiến tôi cảm thấy việc dành thời gian đọc vô cùng trân trọng, xứng đáng.

Đọc sách đem lại cho tôi nhiều niềm vui và kiến thức bổ ích

Trong cuộc sống, có nhiều lúc, ta sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, những niềm vui, hạnh phúc đó đem lại cho chúng ta niềm hi vọng, động lực giúp chúng ta đứng dậy sau khi vấp ngã. Những niềm vui đặc biệt đó giúp tôi có thêm nhiều khát vọng, mong muốn và cố gắng đạt đến những ước mơ. Niềm hạnh phúc của tôi chỉ đơn giản như vậy đó, vậy còn bạn, niềm vui, hạnh phúc của bạn là gì?

Bài viết: Trần Tuấn Linh (11A5)

Ảnh: Sưu tầm