Năm 2023 - năm của sự “hồi sinh” sau những khó khăn, vất vả, cũng đã dần đi đến những ngày cuối cùng. Trong khoảnh khắc giao thời này, Hà Nội bỗng trở nên thật tấp nập và xốn xang lạ kì.

Tuy rằng không khí Giáng sinh vẫn còn vương vấn trong các ngóc ngách của phố phường, nhưng những người con của Hà Thành đã háo hức sắm sửa chuẩn bị chào đón một năm mới với thật nhiều bình an. Chúng ta đã có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc đèn lồng đỏ cam rực rỡ, những câu đối đỏ truyền thống và cả hình ảnh của chú rồng đang bay lượn với ý nghĩa năm 2024 - năm con Rồng sẽ luôn hạnh phúc, tự do và sung túc trên khắp 36 phố phường Hà Nội.

Góc thành phố nhuốm màu rực rỡ của năm mới

Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau điểm lại những điều đặc biệt, những kế hoạch đã hoàn thành để rồi trân trọng những khoảnh khắc đã qua và cố gắng hơn trong tương lai. Mỗi năm qua đi cũng là một năm mà con người ta trở nên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. 2023 còn là một năm đặc biệt khi chúng ta chứng kiến biết bao mất mát, sự khắc nghiệt của đại dịch Covid-19, nhưng dù vậy những con người nơi đây vẫn không ngừng cố gắng và “hồi sinh” trước những khó khăn ấy.

Sự rộn ràng, náo nhiệt trong khoảnh khắc giao thời

Năm cũ dần qua đi, năm mới cũng đang nhẹ nhàng bước tới, tại khoảnh khắc giao giữa 2023 và 2024 này, chúng ta hãy cùng hoàn thành nốt những gì còn đang dang dở, những điều mà ta còn nuối tiếc, hãy nói yêu thương khi có thể và cùng cầu mong cho những hạnh phúc, bình an trong những ngày tháng sắp tới. Chúc tất cả mọi người có thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ bên cạnh những người thân yêu để khép lại một năm 2023 thật trọn vẹn.

Bài viết: Nguyễn Hoàng Thanh Thư (11D4)

Ảnh: Sưu tầm