Làm thế nào để giúp con thích ứng với môi trường học tập và cân bằng tốt quan hệ bạn bè là câu hỏi lớn đối với các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi “teen”. Nhằm giúp đỡ các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng và giáo dục con em mình, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã mời PGS. TS Tâm lý học Lê Văn Hảo đến tư vấn và trao đổi với câu lạc bộ Cha mẹ học sinh khối 10 vào ngày 19 tháng 2 vừa qua tại phòng 107 với chủ đề “Giúp con thích ứng trong học tập và quan hệ bạn bè”.

Là chuyên gia đầu ngành về tâm lý lứa tuổi vị thành niên và cũng là người bạn thân thiết lâu năm của trường Nguyễn Tất Thành, hơn ai hết, PGS. TS. Lê Văn Hảo hiểu những băn khoăn, trăn trở của các bậc phụ huynh và thẳng thắn trao đổi những vấn đề mà các phụ huynh gặp phải trong quá trình nuôi dạy con cái ở độ tuổi mới lớn. Những chủ đề như Xây dựng sự tin tưởng giữa các thành viên trong gia đình, Tình bạn, Tình yêu tuổi học trò,… được PGS. TS trình bày một cách kỹ lưỡng nhằm giúp các bậc làm cha mẹ hiểu hơn về tâm lý lứa tuổi và lập ra phương hướng phát triển tốt nhất cho con em.


PGS. TS Lê Văn Hảo chia sẻ với các bậc phụ huynh tại buổi sinh hoạt


Sự tập trung của các bậc phụ huynh làm cho buổi sinh hoạt thêm hiệu quả

Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng rất thẳng thắng đưa ra những câu hỏi để được giải đáp những thắc mắc trong việc giúp con em phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần. Phụ huynh học sinh Khánh Chi lớp 10D2 đã chia sẻ: “Đây là một buổi họp mặt ý nghĩa, bởi đây là lần đầu tiên, chúng tôi được một chuyên gia tư vấn rất kỹ càng về cách làm bạn với con, cách để cha mẹ và con lắng nghe và thấu hiểu nhau,… Qua buổi họp mặt này, chúng tôi đã tích lũy thêm nhiều kĩ năng cũng như kiến thức trong việc phối hợp cùng nhà trường giáo dục con em mình.”


Các bậc phụ huynh cũng thẳng thắn đưa ra những thắc mắc cần giải đáp

Đúng như lời khẳng định của cô giáo Lê Thị Thu – giáo viên tổ Lịch sử:“Trường Nguyễn Tất Thành luôn cố gắng phối hợp với phụ huynh học sinh để đem lại lợi ích tốt nhất cho các em”, buổi sinh hoạt câu lạc bộ Cha mẹ học sinh khối 10 với PGS. TS. Lê Văn Hảo đã giúp cho các bậc phụ huynh thêm thấu hiểu con em mình, từ đó phối hợp với nhà trường, tạo cho các con có được một môi trường giáo dục tuyệt vời nhất. Xin cảm ơn PGS. TS Tâm lý học Lê Văn Hảo đã đồng hành cùng các quý phụ huynh. Mong rằng sẽ được đón tiếp Tiến sĩ vào một ngày không xa.


Cô giáo Lê Thị Thu chia sẻ tại buổi sinh hoạt


Thầy Đỗ Danh Bích - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời tri ân đến PGS. TS Lê Văn Hảo

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh

Ảnh: Khánh Chi