Sáng chủ nhật ngày 07/10/2018, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ (CLB) cha mẹ học sinh khối 6 để phần nào giúp cho các bậc phụ huynh có cái nhìn cụ thể hơn trong định hướng giáo dục của Nhà trường cũng như giải quyết được các vấn đề mà con mình đang gặp phải.

Với mục đích giúp cha mẹ thêm hiểu con cái, cũng như hiểu về những vấn đề mà con có thể gặp phải ở trường học, Ban Giám hiệu cùng các thầy giáo, cô giáo trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành luôn cố gắng tổ chức những buổi sinh hoạt CLB cha mẹ học sinh theo từng khối lớp. Các buổi sinh hoạt giống như một diễn đàn thu nhỏ, nơi các bậc phụ huynh thoải mái trao đổi, chia sẻ với các thầy cô trong trường hay những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lí. Vừa qua, tại phòng hội đồng của Nhà trường, buổi sinh hoạt bổ ích ấy đã giúp rất nhiều cha mẹ học sinh khối 6 hiểu hơn về một số vấn đề tâm lí, cảm xúc mà con mình thường gặp phải, và cũng hiểu hơn về mô hình giáo dục của Nhà trường, từ đó tìm ra hướng đi hợp lí trong việc trò chuyện, dạy dỗ con ở nhà.


Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn trường,
báo cáo viên của buổi sinh hoạt trình bày những vấn đề khó khăn mà học sinh lớp 6 thường gặp phải


Các bậc phụ huynh đều vô cùng chăm chú lắng nghe,…


… và cẩn thận ghi chép để làm tài liệu cho bản thân


Các vị phụ huynh đã thoải mái đưa ra những vấn đề của con mình
để cùng các thầy cô tìm hướng giải quyết


Rất nhiều câu hỏi hay và thiết thực được đưa ra làm cho không khí buổi sinh hoạt trở nên vô cùng sôi nổi


Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường đưa ra lời khuyên cho các bậc phụ huynh


Thầy Nguyễn Văn Thiện tham vấn cho phụ huynh học sinh về cách chia sẻ, làm bạn với conCác bậc phụ huynh tiếp tục đặt câu hỏi
về những vấn đề liên quan đến chương trình học tập của con ở trường

Trong suốt hơn 3 giờ làm việc liên tục, buổi sinh hoạt thực sự có ý nghĩa rất to lớn đối với các bậc cha mẹ của học sinh khối 6. Cô Vân Anh, phụ huynh em Nguyễn Khánh Linh (6A2) chia sẻ: “Buổi sinh hoạt hôm nay trước hết giúp cô hiểu thêm rất nhiều về trường bởi vì em cũng mới chỉ mới lớp 6 nên trước đây cô cũng chưa hình dung được một cách rõ ràng về các chương trình giáo dục được áp dụng trong trường. Hơn nữa, cô cũng thấy rõ được sự quan tâm của các thầy cô giáo đến học sinh, đặc biệt trong giai đoạn các em mới bỡ ngỡ bước vào trường. Thông qua rất nhiều những chia sẻ của các phụ huynh khác, cô cũng phần nào hiểu hơn về con mình và có thu thập được nhiều phương pháp tốt để giáo dục con”.

Mong rằng, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh và phát triển hơn nữa mô hình CLB cha mẹ học sinh để giúp các em được đón nhận những sự quan tâm tốt nhất, không những từ phía các thầy giáo, cô giáo mà còn từ chính những người thân trong gia đình.

Bài viết: Phan Tú Anh (11D2)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Minh Anh (10D1)