Sinh hoạt dưới cờ

Trung thực - Thước đo giá trị nhân cách của mỗi người

Là một trong 12 giá trị sống tốt đẹp được UNESCO công nhận, đồng thời thuộc 5 giá trị cốt lõi của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, trung thực là một đức tính quý báu mà bất kì ai cũng cần có cho bản thân. Hiểu được tinh thần đó, vào thứ Hai (15/01/2024) vừa qua, ba tập thể lớp 10A3, 10A4 và 10D2 đã tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ nhằm lan tỏa ý nghĩa ấy đến với tất cả mọi người.


Giá trị sống chủ đề: Tự do
NTT

Tự do là một từ vốn dĩ đã rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thực sự ngồi lại, ngẫm nghĩ một cách nghiêm túc rồi tự hỏi: “Vậy tự do thực sự là gì nhỉ?” hay chưa? Tự do là quyền lợi của mỗi người khi ta có thể tự đưa ra quyết định, làm những thứ mình muốn theo khuôn khổ, pháp luật và biết chịu trách nhiệm với hành động của mình. Tự do là điều ai cũng khát cầu, theo đuổi. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Học sinh của mái trường mang tên Bác đã phần nào hiểu hơn về Giá trị sống: Tự do qua buổi sinh hoạt dưới cờ  vào thứ Hai (4/12/2023) do 3 tập thể lớp: 10A1, 10A2 và 10D1 phụ trách.

Đoàn kết và hợp tác - Bí quyết tạo nên sức mạnh vượt qua mọi thử thách
NTT

Là hai trong 12 giá trị sống được UNESCO công nhận, đoàn kết - hợp tác đem lại rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống. Thấu hiểu được tinh thần đó, vào thứ Hai (11/12/2023) vừa qua, ba tập thể lớp 8A1, 8A3, 8A4 đã tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Đoàn kết - Hợp tác” nhằm lan tỏa tinh thần tốt đẹp ấy đến với học sinh của mái trường mang tên Bác.

Sinh hoạt dưới cờ chủ đề: Giá trị sống “Tôn trọng”
NTT

Tôn trọng những người xung quanh là biết tôn trọng chính mình. Để giúp học sinh hiểu được tinh thần đó, vào chiều thứ Hai (27/11/2023) vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề - giá trị sống “Tôn trọng”. Nội dung giờ chào cờ được chuẩn bị bởi tập thể ba lớp 11A1, 11A3 và 11D1, đem đến cho học sinh những ý nghĩa và tầm quan trọng của giá trị “Tôn trọng”.

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề: Tôn sư trọng đạo
NTT

Thầy cô là những người dìu dắt các mầm non tương lai của đất nước đến với thành công, giúp cho học sinh có được chìa khóa để mở cánh cửa tri thức của cuộc sống, là những người dành cả cuộc đời để thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Vì thế, nhằm giúp các bạn học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành hiểu hơn về một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi báo cáo hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” trong tiết Chào cờ đầu tuần.

Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường
NTT

​Tuổi học trò được biết đến như khoảng thời gian tươi đẹp nhất ở cuộc đời của mỗi người. Trong đó, tình bạn đóng vai trò rất quan trọng, chính vì vậy mà ta lại càng phải trân quý, gìn giữ mối quan hệ này, để tình cảm bạn bè luôn gắn bó, trong sáng, đặc biệt là không xảy ra vấn nạn bạo lực học đường. Học sinh của mái trường mang tên Bác đã được hiểu sâu sắc hơn về thông điệp trên qua giờ chào cờ buổi sáng thứ Hai (6/11/2023) do ba tập thể lớp 7A6, 9A5 và 9A6 đảm nhiệm.

Đủ yêu thương thì hạnh phúc sẽ đong đầy
NTT

Tình yêu thương nuôi dưỡng tâm hồn, giúp ta sống ý nghĩa hơn và là sức mạnh để vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống. Sáng thứ Hai (30/10/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Yêu thương - Hạnh phúc” do ba tập thể lớp 12N1, 12N2 và 12N3 phụ trách.