Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn tới thế hệ trẻ cả nước: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người”. Trên tinh thần đó, thanh niên với màu áo xanh tình nguyện bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ đã trở thành lực lượng nòng cốt góp phần vào sự phát triển toàn diện của nước nhà. Vào thứ Hai (18/3/2024), Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành hòa chung không khí phấn khởi của thanh thiếu niên cả nước đã tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình do hai tập thể lớp 11D2, 11D3 đảm nhiệm.

Xuyên suốt bề dày lịch sử, sự góp mặt của thanh thiếu niên Việt Nam là một trong những yếu tố thiết yếu nhằm xây dựng lực lượng vững mạnh, tiếp tục kế thừa sự nghiệp vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với châm ngôn: “Đoàn viên, thanh niên là cánh tay phải của Đảng”, sự chỉn chu trong quá trình đào tạo và rèn luyện luôn được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chú trọng và đề cao, tạo ra lớp trẻ mới mang tinh thần hăng hái, sáng tạo.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ, học sinh toàn trường được tham gia chuỗi trò chơi giải đố mang tên “Trân trọng quá khứ, hướng tới tương lai” với các câu hỏi thú vị và bổ ích. Đặc biệt hơn cả, trò chơi là sự kết hợp giữa hoạt cảnh và các tiết mục âm nhạc, tạo hiệu quả cao trong việc dễ dàng hình dung cũng như gợi mở sự hứng thú trước các bối cảnh lịch sử.

Hoạt cảnh đã làm rõ nét tinh thần hăng hái bảo vệ Tổ quốc trong thời kì đất nước bị đô hộ

Mảnh đất hình chữ S đã chịu biết bao đau thương khi đứng trước hàng nghìn những kìm hãm, áp bức từ các thế lực thù địch. Bởi vậy, những người thanh thiếu niên xung phong ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vùng lên bằng hết thảy tình yêu Tổ quốc mặc cho phải chịu sự tra tấn tàn bạo. Các hoạt cảnh tuy ngắn nhưng đã tái hiện lại phần nào những nỗ lực, cố gắng đầy đáng quý của thanh niên Đảng Cộng sản Việt Nam trong các thời kì chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Bên cạnh đó, các câu hỏi đã giúp gợi nhắc cho các bạn học sinh về sự ra đời, phát triển và lí tưởng sống cao đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình với các kiến thức thú vị đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh

Có thể nói, những nét đẹp trong hình tượng người thanh niên xung phong đã, đang và sẽ tiếp tục sáng ngời trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Chính vì vậy, đề tài về thanh niên luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho nền âm nhạc nước nhà với nhiều tác phẩm ra đời như lời nhắc nhở đặc biệt tới học sinh, sinh viên cả nước về tinh thần hăng hái, chủ động.

Ca khúc “Đoàn vệ quốc quân” vang lên đầy tự hào

Tiết mục “Hôm nay là đội viên, ngày mai là Đoàn Viên” thể hiện ý chí, khát khao vươn lên mạnh mẽ

Sự lạc quan, niềm tin rực rỡ của tuổi trẻ sáng lên qua bài hát “Một vòng Việt Nam”

Chương trình “Chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” đã khép lại với tiết mục hát tốp ca kết hợp múa minh hoạ trên nền nhạc “Một vòng Việt Nam” hào hứng và sôi nổi. Mong rằng mỗi cá nhân Đoàn viên, thanh niên của mái trường mang tên Bác sẽ luôn ý thức được tầm quan trọng của tinh thần yêu nước, luôn quyết tâm, phấn đấu học tập và nghiêm túc rèn luyện để viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Bài viết: Ngô Thiên Ngân (11D3)

Ảnh: Đặng Minh Hoàng (11A3)