Vào tiết chào cờ đầu tuần qua (ngày 15/4/2023), thầy và trò trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Kỉ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)tuyên dương, trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kì thi Học sinh giỏi cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy (TX-CG). Giờ chào cờ đã để lại những cảm xúc tự hào, khó quên trong lòng mỗi học sinh dưới mái trường mang tên Bác.

Sau một thời gian tâm huyết và chăm chỉ ôn tập chuẩn bị cho kì thi Học sinh giỏi cấp cụm Thanh Xuân-Cầu Giấy, nhiều học sinh đã giành được những giải thưởng xứng đáng với những cố gắng và nỗ lực của bản thân. Với mục đích tuyên dương và khích lệ, Nhà trường đã trao tặng những phần thưởng xứng đáng cho học sinh khối 10 và khối 11 đạt thành tích cao trong kì thi. Hi vọng rằng các học sinh sẽ giữ vững phong độ, tiếp tục cố gắng, phấn đấu để đạt thêm nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho học sinh khối 10 và khối 11 đạt thành tích cao trong kì thi HSG cấp cụm TX - CG

Tiếp nối giờ chào cờ là chương trình kỉ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) do CLB Lịch sử (AHC) tổ chức. Ngày 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử, trở thành biểu tượng của sự tự do, lòng dũng cảm và tinh thần đoàn kết của người dân tộc ta.

Mở đầu chương trình, các thành viên của CLB Lịch sử (AHC) đã trình diễn tiết mục kịch mang tên “Mãi mãi tuổi 20”, giúp khán giả nhớ lại một thời anh hùng, oanh liệt của đất nước và thể hiện niềm tri ân sâu sắc với sự hi sinh vĩ đại của thế hệ cha anh đi trước. Vở kịch đã chạm đến trái tim của học sinh trường Nguyễn Tất Thành, giúp mỗi người thêm biết ơn quá khứ và trân trọng hiện tại với những gì đang có.

Vở kịch “Mãi mãi tuổi 20” nói đến sự hi sinh cao cả của thế hệ bộ đội cụ Hồ đi trước

Bên cạnh đó, CLB Lịch sử đem đến một trò chơi giải đố thú vị mang tên “Xuôi miền kí ức”. Các câu hỏi thú vị đã tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu về diễn biến và ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4/1975. Trò chơi đem đến thêm nhiều kiến thức bổ ích cho học sinh với địa danh bờ Hiền Lương (Quảng Trị), phương châm tác chiến của quân dân ta trong chiến dịch Hồ Chí Minh vào tháng 4 năm 1975 hay về chiến dịch Tây Nguyên mùa xuân năm 1975,…

Học sinh hăng hái, sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi của chương trình

Khép lại chương trình, phần trình diễn kết hợp của CLB Lịch sử (AHC) và CLB Âm nhạc (M4U) đã cất lên tiếng hát tri ân các thế hệ đi trước và ca ngợi vẻ đẹp của Tổ quốc qua tiết mục tốp ca mang tên Việt Nam quê hương tôi. Tiếng hát du dương trên nền nhạc tràn đầy cảm xúc khiến chúng ta tự hào về những gì đã qua và trân trọng hơn nền hòa bình ta đang có.

Ca khúc “Việt Nam quê hương tôi” do thành viên 2 CLB AHC và M4U trình diễn đã thay lời tri ân gửi đến những thế hệ cha anh đi trước

Qua chương trình chào cờ, xin được gửi sự thành kính khắc ghi những cống hiến của các thế hệ đi trước, để chúng ta có được cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay. Đây chính là cơ hội giúp học sinh tìm hiểu về lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và sự hi sinh cao cả của thế hệ đi trước. Hi vọng rằng, mỗi học sinh dưới mái trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ có thêm tình yêu với quê hương, tổ quốc và biết ơn quá khứ, trân trọng hiện tại và luôn nỗ lực, phấn đấu vì tương lai.

Bài viết: Phạm Đoàn Bảo Khánh (10D5)

Ảnh: Chu Nhật Minh (11A5)