Vào ngày 09/01/2024, trong không khí mùa xuân đến, mùa của lộc biếc chồi xanh, mùa của trăm hoa đua nở, vạn vật sinh sôi, giờ chào cờ đầu tiên năm 2024 đã được tổ chức tại sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Với chủ đề “Chào năm mới 2024 và Kỉ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2024)”, ba tập thể lớp 6A2, 6A3, 6A5 đã mang đến không khí sôi động, tràn đầy hứng khởi chào đón năm mới.

Nhờ sự chuẩn bị chỉn chu, kĩ lưỡng, giờ chào cờ giúp học sinh toàn trường trau dồi thêm nhiều thông tin bổ ích về ý nghĩa của các phong tục trong năm mới và ngày truyền thống học sinh, sinh viên. Từ đó, các bạn thêm tự hào vì những cống hiến, đóng góp của cha ông trong lịch sử để không ngừng học tập, rèn luyện, vững vàng trước những thử thách trong tương lai. Đó là tiền đề để gây dựng nên một xã hội văn minh, giàu đẹp.

Mở đầu giờ chào cờ, không khí trở nên sôi động hơn qua phần biểu diễn mashup múa - nhảy “Đoản xuân ca và một năm mới bình an”. Tiết mục thay cho lời chúc mừng năm mới của tập thể ba lớp gửi đến các bạn học sinh.


Sự đầu tư công phu được thể hiện qua bài mashup múa nhảy

Nối tiếp giờ chào cờ là những câu đố, câu hỏi giao lưu vô cùng thú vị, tạo nên một bầu không khí phấn khởi của ngày đầu năm mới. Những câu hỏi đã giúp các bạn học sinh hiểu thêm về những hoạt động chào đón năm mới tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, về ngày truyền thống học sinh, sinh viên.


c học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi

Những giai điệu tươi sáng, tràn ngập ước mơ tuổi hồng của ca khúc “Con đường học trò” đã giúp các bạn học sinh nhớ về bao kỉ niệm trong sáng của tuổi học trò. Đồng thời, lời ca đã củng cố vững chắc niềm tin trong các bạn trên hành trình trưởng thành của chính mình.

Giọng hát trong trẻo của Anh Tùng và Ngân Hà trong ca khúc “Con đường học trò” đã truyền đi nhiều cảm xúc đến khán giả

Khởi đầu năm mới, bức tranh xuân tươi đẹp rộn ràng với đào mai khoe sắc, nhà nhà hát ca đã được tái hiện lại qua tiết mục “Tết đong đầy”. Trong trang phục áo dài màu đỏ, học sinh ba lớp 6A2, 6A3, 6A5 đã mang tới sự rạo rực lòng người, nô nức đón chờ Tết đến.


Vũ đạo uyển chuyển, mạnh mẽ giúp phần biểu diễn “Tết đong đầy” thêm lôi cuốn hơn

Khép lại giờ chào cờ, bài ca “Happy New Year” ngân vang lên, là lời cầu chúc cho tương lai tốt đẹp tràn ngập khát vọng và yêu thương. Gác lại một năm 2023 nhiều biến động, các bạn học sinh cùng chung lời ca trong khoảnh khắc đón chào năm 2024 với những điều tốt đẹp nhất.


Giai điệu “Happy New Year” lắng đọng trái tim với thời khắc giao thừa thiêng liêng

Học sinh toàn trường cùng hòa giọng trong ca khúc “Happy New Year”

Vượt qua thử thách, đi qua khó khăn, thế giới đã chia tay năm 2023, đón chào năm mới 2024 đầy hi vọng và niềm hứng khởi. Giờ chào cờ tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc trong thời khắc mừng năm mới, với nhiều nỗ lực, quyết tâm thi đua, đạt nhiều thành tích tốt.


Pháo hoa rực rỡ chào năm mới 2024 cùng lời chúc chân thành của ba tập thể lớp

Năm cũ đi, năm mới tới. Cùng chúc các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh của mái trường mang tên Bác một năm 2024 an lành, thành công và đong đầy hạnh phúc.

Bài viết: Đoàn Ngọc Yến Nhi (10D4)
Ảnh: Hà Quế Anh (10D4), Nghiêm Đức Minh (11A5)