Kính gửi quý vị cha mẹ học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành!

Trước hết, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý vị cha mẹ học sinh đã đồng hành cùng chúng tôi giúp đỡ học sinh vùng cao huyện Vị Xuyên, Hà Giang - nơi địa đầu của Tổ Quốc với địa danh Lũng Cú, cột mốc quan trọng gắn với lịch sử, với bản làng thôn quê mang nhiều bản sắc dân tộc, nặng tình người. Quý vị đã cùng chúng tôi tổ chức tốt các hoạt động từ thiện để giáo dục các em học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành về lòng nhân ái, sự sẻ chia, quan tâm tới cộng đồng, xã hội.

Kính thưa các quý vị!

Chúng tôi đã đến trường THCS Ngọc Minh và THCS Lý Tự Trọng để chia sẻ về kinh nghiệm giáo dục. Tấm lòng của Quý vị đã chuyển thành thiết bị dạy học cho các nhà trường, thành những món quà có ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh nghèo. Sân trường “bụi mù ngày nắng, lầy lội ngày mưa” ở trường THCS Ngọc Minh nay đã thành sân bê tông sạch sẽ để tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường. Các em học sinh và các thầy giáo cô giáo huyện Vị Xuyên đã rất xúc động khi nhận được sự giúp đỡ chân thành, tấm lòng ấm áp của các em học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy giáo cô giáo, cán bộ nhân viên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Tình yêu thương, sự sẻ chia không bao giờ có giới hạn. Dự án “Từ thiện bền vững” của thầy và trò cùng các bậc Cha mẹ học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành vẫn đang trên hành trình đi tới. Tháng 10/2015, trường chúng ta sẽ tới thăm 3 trường THCS tại Hà Giang là: Lý Tự Trọng, Bạch Ngọc và Ngọc Minh.

Trường THCS Ngọc Minh và THCS Bạch Ngọc là 2 trường thuộc VÙNG KHÓ của tỉnh Hà Giang, nơi còn rất thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, hầu hết các em có hoàn cảnh rất khó khăn. Cả 3 trường đều có học sinh nội trú, điều kiện sinh hoạt rất nghèo nàn, thiếu thốn, bữa ăn còn vô cùng đạm bạc song các em đều rất ngoan và luôn cố gắng học tập.

Các trường đều cần sự giúp đỡ về phương tiện, tài liệu dạy học, sách hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục,... Các em học sinh mong nhận được các tài liệu hướng dẫn học tập hiệu quả, vở ghi, đồ dùng học tập,...

Để hành trình của chúng ta thành công, chúng tôi mong nhận được sự đóng góp nhiệt tình của học sinh và cha mẹ học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Các em học sinh thầy cô giáo tỉnh Hà Giang sẽ ấm lòng trước tình cảm của chúng ta và chúng ta sẽ nhân đôi niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống của chính mình.

Xin trân trọng cảm ơn!

HIỆU TRƯỞNG

 

Nguyễn Thị Thu Anh