Trận bão số 11 đi qua để lại đằng sau bao biết bao thiệt hại. Những tấm lòng nhân ái từ khắp nơi đang gửi sự trợ giúp về với Miền Trung thân yêu. Với tinh thần chia sẻ và cảm thông, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường Nguyễn Tất Thành đã mở ra tuần lễ “Trading day” đổi đồ cũ lấy vé tham dự đêm hội Halloween. Một ý kiến sáng tạo và vô cùng mới mẻ: vừa thu hút được sự quan tâm của học sinh trong trường và đồng thời mang đến sự giúp đỡ cho biết bao người có hoàn cảnh kém may mắn.

Trading Day hay còn gọi là ngày hội đổi đồ, bắt đầu từ ngày 17/10 đến 22/10 tại sảnh lớn trước cổng trường. Trading Day các bạn có thế đổi những đồ dùng học tập, giày dép, quần áo, sách truyện… còn giá trị sử dụng để đổi lấy vé tham dự Halloween do sự hợp tác của ba câu lạc bộ E4E, GEC và EOC tổ chức. Với tiêu chí ĐỒ CŨ CỦA NGƯỜI NÀY LÀ ĐỒ MỚI CỦA NGƯỜI KHÁC, những món đồ được mang đến đổi phải vẫn còn giá trị sử dụng và đương nhiên, như mọi ngày hội đổi đồ khác, có một số quy tắc nhỏ cho Trading Day như: với 5 hay 3 quyển sách/ truyện, một vài món đồ chơi nho nhỏ hay 1 hoặc hai bộ quần áo cũ,… là bạn có thể sở hữu một chiếc vé do E4E phát hành. Ngoài ra có một lượng rất hạn chế vé được bán với giá 15.000đ. Toàn bộ đồ và tiền có được trong tuần lễ Trading sẽ được câu lạc bộ Tiếng Anh phân loại cẩn thận, gửi đến hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội. Chắc chắn những món đồ ấy sẽ đến với những người có hoàn cảnh khó khăn. Vừa giúp đỡ được mọi người lại vừa có được vé tham gia dạ hội, có lẽ đó chính là lý do khiến Trading Day “hot” như vậy.

Trưa ngày 22/10, ngay tại sảnh lớn., chúng mình đã được tận mắt chứng kiến sự tấp nập và tinh thần hăng hái của những học sinh tham gia đổi đồ. Các bạn Nguyễn Trung Kiên 10D4, Lê Minh Anh 10D2, Phí Mai Anh 10A3 là ba người trực tại bàn ngày hôm đó cho biết: “ Đến 12h ngày 22/10, Trading Day sẽ kết thúc”. Trading Day đã phải kết thúc sớm hơn do với dự kiến do số lượng người tham gia tăng lên đáng kể sau hai ngày đầu. Ngay thời điểm đó, rất nhiều những em học sinh cấp 2 và các bạn học sinh cấp 3 lao đến cùng các túi lớn với sách, truyện hay giày dép để đổi lấy những chiếc vé cuối cùng còn lại của ngày hội. Có thể nói khung cảnh lúc đó vô cùng hỗn loạn. Mọi người “giành giật” nhau cơ hội sở hữu vé. Có những bạn chậm chân một chút xíu không thể đổi lấy vé đều cảm thấy tiếc nuối. Thật tiếc khi chỉ có 100 vé được đưa ra, nhưng để đảm bảo một Halloween chu đáo thì đành hạn chế một chút vậy. Xin chúc mừng các bạn có vé, một Halloween đáng nhớ đang chờ các bạn. Không khí quanh bàn đổi đồ tuy mang rất nhiều những sắc thái khác nhau nhưng chắc chắn mọi người đều vui vẻ.

Sau năm ngày Trading Day, sách giáo khoa và quần áo cũ là hai loại đồ được đổi nhiều nhất. Bên cạnh đó, truyện tranh, bút, thước và các đồ dùng khác cũng được đổi tương đối nhiều. Có lẽ với nhiều người thì đó chỉ là những món đồ cũ không còn dùng tới song với những bạn học sinh sáng tạo và nhân ái của E4E thì tất cả đều có thể trở thành những món đồ hữu ích. Tổng kết lại, các bạn đã đổi được hơn bốn thùng đồ cũ và 150.000đ tiền bán vé. Một con số có lẽ là không nhiều nhưng chắc chắn sẽ giúp được không ít người đang có hoàn cảnh khó khăn.

Chuỗi ngày Trading Day đã mở đầu cho sự kiện Halloween, và chắc chắn đây là một sự khởi đầu tốt đẹp… Tất cả các học sinh đều đang háo hức chờ mong dạ hội Halloween và tất nhiên ai cũng mong chờ cho một Trading Day tiếp theo.

Phan Cẩm Linh 10D4, Nguyễn Quỳnh Anh 11D1 (CLB Phóng viên)