Với mục đích lan toả yêu thương, giúp đỡ các em nhỏ bị tật nguyền, đoàn giáo viên và học sinh Trường Frederiksborg Gymnasium (Đan Mạch) và tập thể lớp 11D4 đã cùng nhau lên ý tưởng tổ chức cho buổi từ thiện vô cùng ý nghĩa vào sáng ngày 11/10 tại Làng Hoà Bình ở quận Thanh Xuân. Buổi từ thiện đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang ý sâu sắc về lòng nhân ái.

Làng Hòa Bình (Thanh Xuân) là trung tâm hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi các di chứng do chất độc màu da cam dioxin gây ra. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của các em, các thầy, cô giáo và các học sinh trường Frederiksborg Gymnasium cùng tập thể lớp 11D4 Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi từ thiện với tên gọi “Trao gửi yêu thương”. Đúng với tên gọi của mình, buổi giao lưu ngày hôm ấy như một ngọn lửa của tình yêu được lan tỏa từ những chiếc lá lành đến những chiếc lá kém may mắn hơn, để chúng ta được cùng nhau hòa mình trong sự ấm nồng của tình bạn, tình yêu thương con người. Trong buổi từ thiện, các học sinh đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ đơn giản nhưng không kém phần đặc sắc, ý nghĩa và các em nhỏ rất thích thú.


Tập thể lớp 11D4 và đoàn học sinh trường Frederiksborg cùng nhau thảo luận, lên ý tưởng cho buổi từ thiện


Các học sinh lớp 11D4 khéo léo, cẩn thận chuẩn bị những phần quà gửi tặng đến các em nh


Cô giáo Trần Thị Thuý – Chủ nhiệm lớp 11D4 cùng các học sinh lớp 11D4 gửi tặng phần quà đến Làng Hoà Bình (Thanh Xuân)


Vở kịch “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” được biểu diễn bởi các học sinh lớp 11D4 mang lại rất nhiều niềm vui và tiếng cười


Tập thể lớp 11D4 cùng nhau hát vang ca khúc “Bài ca tuổi trẻ” đầy cảm xúcCùng các bạn ở trung tâm nhảy “Vũ điệu rửa tay” – điệu nhảy dân vũ vào mỗi giờ ra chơi của học sinh Trường Nguyễn Tất ThànhĐáp lại tình cảm, các em nhỏ gửi tặng đến khán giả điệu múa “Con cò”


Các học sinh Trường Frederiksborg Gymnasium cùng nhau hát bài” Øde Ø”của Rasmus Seebach với giai điệu vui tươi


Các thầy, cô giáo rất thích thú với các tiết mục văn nghệ


Các học sinh Trường Nguyễn Tất Thành, Trường Frederiksborg Gymnasium và các em nhỏ chăm chú theo dõi các tiết mục văn nghệ

Sau khi biểu diễn các tiết mục văn nghệ, cùng nhau giao lưu, dường như học sinh Trường Frederikborg và học sinh lớp 11D4 Trường Nguyễn Tất Thành đã phần nào thấu hiểu hoàn cảnh của các em nhỏ tại đây. Sau đó, các học sinh đến thăm từng lớp học và trực tiếp trao tận tay những món quà cho các em nhỏ, nói chuyện hỏi thăm các em và các cô giáo y tá ở đây. Sau những cuộc nói chuyện ấy, dường như đọng lại trong lòng mỗi người là sự xót xa, ngậm ngùi cho những số phận kém may mắn. Hơn nữa, các học sinh còn thấm thía hơn bài học về tình yêu thương con người với con người, về lòng nhân ái trong cuộc sống.


Các em nhỏ rất vui và phấn khỏi khi nhận được quà


Các học sinh Trường Frederiksborg hào hứng khi xem các em nhỏ làm vải thủ công


Giáo viên chủ nhiệm, tập thể lớp 11D4 cùng thầy, cô giáo Trường Frederiksborg chụp ảnh lưu niệm


Phó Giám đốc Trần Trọng Thắng – bác sĩ chuyên khoa cấp 2, đại diện Làng Hoà Bình (Thanh Xuân) đón nhận tình cảm nồng ấm từ giáo Trần Thị Thuý – GVCN, phụ huynh lớp 11D4 và thầy, giáo Trường Frederiksborg

Chuyến đi từ thiện đã để lại trong lòng mỗi người những thước phim ghi lại khoảnh khắc đáng trân trọng và đáng nhớ nhất. Mong rằng các em nhỏ ở Làng trẻ em Hoà Bình quận Thanh Xuân sẽ giữ mãi nụ cười trên môi, luôn hạnh phúc vui vẻ. Đây có lẽ là một kỉ niệm đáng nhớ đối với các học sinh trường Frederiskborg tại Việt Nam cũng như tập thể lớp 11D4. Chúng ta hãy cùng nhau lan toả tình yêu thương, hạnh phúc đến mọi người, đặc biệt là những số phận kém may mắn bằng những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao!

Bài viết: Nguyễn An Chinh (11D4)

Ảnh: Cô giáo Trần Thị Thuý (Tổ Lịch sử) - Lê Khánh Vi (11D4)