Sáng ngày thứ Hai (16/09/2024) vừa qua, tại sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, học sinh toàn trường đã có cơ hội phiêu lưu cùng Alice qua 4 vùng đất nhiệm màu: CLB Tiếng Anh (E4E), CLB Thiết kế đồ họa (DDC), CLB Mĩ thuật (MCO) và CLB Khoa học (SPC). Bốn CLB đã ra mắt giáo viên và học sinh của mái trường mang tên Bác với những màn trình diễn chuyên nghiệp, mãn nhãn.

Lấy cảm hứng từ bộ phim “Alice in Wonderland”, bốn CLB đã chuẩn bị công phu, đưa khán giả trải qua từng thước phim đầy huyền ảo. Theo chân Alice, các bạn học sinh lạc vào căn phòng nơi có những lọ thuốc diệu kì, tận hưởng buổi tiệc trà vui nhộn, gặp gỡ và thi đấu với Nữ hoàng đỏ. Vở nhạc kịch hấp dẫn đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng mỗi người.

Alice bắt đầu cuộc phiêu lưu tại CLB SPC, một sân chơi khoa học bổ ích đã tạo nên phép màu từ những phản ứng hóa học thần kì. Li nước đổi màu, thứ giúp Alice biến to, nhỏ đã khiến khán giả phải trầm trồ. CLB Khoa học cũng chính là môi trường giúp các thành viên thỏa mãn niềm đam mê khoa học, thỏa sức sáng tạo, tìm tòi, khám phá những “bí ẩn” của cuộc sống.

Sự kì diệu của khoa học đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả

Tiếp nối căn phòng của sự nhiệm màu, Alice tham dự vào buổi tiệc trà đầy hấp dẫn cùng E4E. Với khẩu hiệu: “Ohana means family, family means E4E”, CLB Tiếng Anh đã và đang tạo nên một môi trường làm việc vừa chuyên nghiệp, năng động, vừa vui vẻ, ấm áp. Tại đây, Alice đã có cơ hội trải nghiệm, khám phá những điều thú vị về CLB Tiếng Anh: các phân ban cùng những nhiệm vụ cụ thể; các hoạt động, sự kiện nổi bật do CLB tổ chức như Halloween, Dạ hội Tiếng Anh,...

Các phân ban của CLB Tiếng Anh được giới thiệu cụ thể

Màn cheer đầy ấn tượng của E4E

Kết thúc buổi tiệc trà, Alice tham dự một phiên tòa nhằm giải cứu Knave trước lời phán quyết của Nữ hoàng đỏ. DDC, tổ chức quy tụ những thành viên có niềm yêu thích và mong muốn tìm hiểu về bộ môn thiết kế đồ họa, đã giúp đỡ Alice trong hành trình này.

Vở kịch thú vị với sự trình diễn của các thành viên DDC

Sau phiên tòa, Alice đã có cuộc đối đầu, so tài với Nữ hoàng đỏ. Tại đây, một màn trình diễn thời trang lộng lẫy đã được diễn ra. Từng bộ trang phục độc đáo, sáng tạo được CLB Mĩ thuật (MCO) chuẩn bị công phu, tỉ mỉ đã gây được ấn tượng lớn với học sinh toàn trường.

Những bộ cánh sặc sỡ, được thiết kế đẹp mắt của CLB Mĩ thuật

Chuyến phiêu lưu qua 4 miền đất hứa khép lại trong không khí náo nhiệt với nhiều khoảnh khắc khó quên. Những sắc màu mới được điểm tô rực rỡ, chẳng thể phai mờ trong lòng mỗi học sinh của mái trường mang tên Bác. Mong rằng ngọn lửa nhiệt huyết của các thành viên CLB định hướng sẽ luôn bùng cháy và mỗi học sinh sẽ khám phá thêm nhiều tài năng tiềm ẩn của bản thân, góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Màn “chào sân” ấn tượng của 4 CLB định hướng

Bài viết: Đoàn Ngọc Yến Nhi (11D4)
Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Hoàng Đức Nguyên (11A1)