Để tiếp nối chuỗi hoạt động giới thiệu các CLB định hướng, ngày thứ Hai (18/09/2023) vừa qua, Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ giới thiệu 4 CLB: CLB Âm nhạc (M4U), CLB Giao tiếp (ROV), CLB Yêu thích đọc sách (NRC) và CLB Khoa học (SPC). Giờ chào cờ ý nghĩa với sự góp mặt của thầy và trò trường Raffles (Singapore) đã mang tới nhiều tiết mục thú vị, đặc sắc, chào đón năm học mới.

Nghi lễ chào cờ trang trọng với sự tham dự của giáo viên và học sinh hai trường đã mở đầu chương trình sinh hoạt dưới cờ. Quốc ca của hai nước Việt Nam và Singapore lần lượt vang lên đầy tự hào.

Không khí trang nghiêm của buổi chào cờ đầu tuần

Th.S Nguyễn Thị Hợp - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong kì thi Tin học trẻ các cấp, Nghiên cứu Khoa học cấp Quốc gia và Quốc tế

Sau thời gian 5 ngày học tập và trải nghiệm tại Việt Nam, các bạn học sinh trường Raffles đã có những chia sẻ thật cảm xúc trước giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Các bạn đã cùng nhau tạo nên nhiều kỉ niệm đáng nhớ, những rào cản về ngôn ngữ, về khoảng cách địa lí dường như đã không còn. Thay vào đó, giáo viên và học sinh hai nước đã cùng nhau tạo nên sợi dây gắn kết bền chặt, thể hiện mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp không chỉ của hai nhà trường mà còn của Việt Nam và Singapore.

Học sinh trường Raffles chia sẻ cảm nhận của bản thân sau 5 ngày giao lưu, trải nghiệm tại Việt Nam

Bên cạnh đó, học sinh trường Raffles đã đặc biệt chuẩn bị tiết mục đồng ca “Trái Đất này là của chúng mình” để dành tặng thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành. Đoàn học sinh Singapore đã học hát ca khúc này bằng tiếng Việt ngay khi đặt chân tới mái trường mang tên Bác. Giống như lời bài hát: “Trái đất này là của chúng mình/ Cùng xiết tay môi thắm cười xinh/ Bình minh ơi khúc ca này êm ấm/ Học chăm ngoan đắp xây đời tươi sáng”, các bạn học sinh đến từ quốc đảo sư tử mong muốn truyền tải thông điệp về hoà bình tới bạn bè khắp năm châu. Khi còn là học sinh, chúng ta cần rèn luyện đạo đức và trau dồi tri thức để góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

Học sinh Singapore tự tin trình diễn ca khúc “Trái Đất này là của chúng mình

Giờ chào cờ còn là dịp ra mắt 4 CLB định hướng: M4U, ROV, SPC và NRC. Bối cảnh được lấy cảm hứng từ hiện tại, khi bốn người bạn với bốn nghề nghiệp khác nhau: người nghệ sĩ, nhà ngoại giao, nhà khoa học, nhà văn cùng nhau hồi tưởng về năm 1998 khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Họ đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ khi còn là thành viên của 4 CLB.

4 học sinh đại diện cho 4 CLB cùng nhau dẫn dắt buổi chào cờ

Mở đầu là màn biểu diễn song ca “Summer Vacation” đến từ CLB Âm nhạc (M4U). Giai điệu bắt tai và sôi động của bài hát đã đã góp phần khuấy động bầu không khí buổi sinh hoạt, tiết mục đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh.

Tiết mục hát mở màn vô cùng sôi động của CLB Âm nhạc (M4U)

CLB Giao tiếp (ROV) mang tới vở kịch thú vị kể về hành trình trở thành thành viên của nhà ngoại giao năm ấy. 5 cảm xúc vui vẻ, buồn bã, tức giận, chán ghét, sợ hãi “xuất hiện” trong tâm trí của cô làm cô phân vân, lo lắng, thậm chí là hoài nghi về bản thân mình. Thế nhưng, quyết định cuối cùng khi đăng kí trở thành thành viên của CLB là một quyết định sáng suốt trong 3 năm cấp III. Là thành viên của CLB ROV, các bạn học sinh có cơ hội tham gia vào các workshop kĩ năng, các cuộc thi tranh biện và đặc biệt là Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc (NTTMUN) hàng năm.

Vở kịch thú vị đã khoe trọn những thành tích đáng nể của CLB Giao tiếp trong 5 năm hoạt động

CLB Yêu thích đọc sách (NRC) với sứ mệnh lan toả tình yêu sách, văn hóa đọc sách tới học sinh toàn trường đã mang tới phần giới thiệu cuốn “Bến xe” của tác giả Thương Thái Vi. Các thành viên CLB đã tái hiện câu chuyện về Chương Ngọc - một chàng trai trẻ không may trở thành người khiếm thị sau một tai nạn. Từ ấy, anh trở thành người thầy giáo tại trường trung học. Những bài giảng của anh tới học trò không chỉ là những con số, con chữ trên bảng đen phấn trắng mà còn là những bài học về cuộc đời, về cách sống lạc quan, không bị khuất phục bởi khó khăn.

CLB Yêu thích đọc sách tái hiện nội dung cuốn sách truyền cảm hứng “Bến xe” trên sân khấu

CLB Khoa học (SPC) trình diễn trên sân khấu những thí nghiệm khoa học vô cùng đặc sắc và lí thú, thu hút sự quan tâm, chú ý từ các bạn học sinh. Sau mỗi thí nghiệm là những câu đố vui về chủ đề khoa học, giúp các bạn học sinh nâng cao hiểu biết về khoa học tự nhiên.

Thí nghiệm “Elephant Tube”

Thí nghiệm “Cỗ máy bong bóng”

Thí nghiệm “Bàn tay lửa”

Kết thúc chuỗi các tiết mục, cả 4 CLB đã cùng nhau mang tới điệu nhảy flashmob trên nền nhạc “Another day of noy”. Tiết mục nhảy trẻ trung, sôi động đã khép lại giờ sinh hoạt đầu tuần ý nghĩa.

4 CLB là 4 màu sắc khác nhau, mang trong mình những sứ mệnh khác nhau, là cơ hội để các bạn học sinh khám phá tài năng của bản thân và định hướng nghề nghiệp tương lai sau này. Hi vọng rằng, sau màn ra mắt vô cùng ấn tượng của các CLB, các bạn học sinh sẽ chọn cho mình CLB phù hợp - nơi các bạn được sống hết mình trong những năm tháng học tập dưới mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Hoàng Khánh Giang (11D2)

Ảnh: Đường Lê Tuệ Minh (12N1)