Ngày thứ Hai (26/8/2024), các học sinh của mái trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã được tham dự chương trình chào cờ - giới thiệu ba CLB định hướng: CLB Giao tiếp (ROV), CLB Môi trường xanh (GEC) và CLB Âm nhạc (M4U). Ba CLB đã mang đến nhiều tiết mục sôi động, thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và cùng tiếp sức cho học sinh toàn trường đón chào một năm học mới.

Năm tập thể lớp xuất sắc nhận cờ thi đua

Nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi Nghiên cứu Khoa học được tuyên dương trong giờ Chào cờ

Trong giờ Chào cờ tuần này, học sinh được thưởng thức các tiết mục chào sân đến từ 3 CLB định hướng. Với nguồn năng lượng tích cực, CLB Giao tiếp (ROV) đã mang đến màn kịch vô cùng thú vị. Tại đây, nhân vật chính được hóa thân để thực hiện các nhiệm vụ của CLB đưa ra như tranh biện hay tham gia NTTMUN,... Tiết mục mở màn vừa tái hiện những hoạt động nổi bật, sứ mệnh của CLB Giao tiếp, vừa mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái cho học sinh.

Màn mở đầu tràn đầy năng lượng của CLB ROV

Mang sứ mệnh bảo vệ môi trường và giúp học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, CLB Môi trường xanh (GEC) đã lan tỏa tinh thần, trách nhiệm ấy qua các hoạt động thường niên như thu gom pin đổi lấy cây xanh, đổi đồ cũ,... Cùng với tiết mục nhảy flashmob sôi động, CLB GEC đã mang đến thông điệp đầy ý nghĩa nhưng cũng không kém phần hài hước: Hãy bảo vệ Hành tinh xanh từ những hành động giản dị nhất - giữ gìn vệ sinh lớp học, cảnh quan xung quanh trường học.

Tiết mục nhảy flashmob sôi động đã tái hiện chương trình 60+ do CLB GEC tổ chức thường niên

Khép lại chương trình là các phần trình diễn đến từ CLB Âm nhạc (M4U). Câu lạc bộ biểu diễn những tiết mục đặc sắc với nhiều hình thức khác nhau như hát, nhảy, đàn,... Màn trình diễn của M4U đã mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi và tràn đầy năng lượng tích cực cho học sinh của mái trường mang tên Bác.

Màn trình diễn của M4U đã thu hút mọi sự chú ý của học sinh toàn trường

Ba CLB đã có màn “chào sân” vô cùng ấn tượng

Có thể nói, các CLB định hướng chính là nơi góp phần giúp học sinh khai phá tài năng, được thể hiện bản thân để từ đó lên kế hoạch cho tương lai của mình. Mong rằng, sau buổi “chào sân” của ba CLB Giao tiếp, Âm nhạc và Môi trường xanh, mỗi học sinh sẽ lựa chọn tham gia vào CLB mình yêu thích và có một năm học thành công tại mái trường Nguyễn Tất Thành.

Bài viết: Nguyễn Thanh Mai (11D1)

Ảnh: Hà Quế Anh (11D4)