Trong buổi sinh hoạt dưới cờ (25/09/2023), giáo viên và học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã được thưởng thức màn lộ diện đầy ấn tượng của 4 mảnh ghép cuối cùng trong chuỗi sự kiện “Giới thiệu các câu lạc bộ định hướng”: CLB Phóng viên trẻ (YRC), CLB Thiết kế đồ hoạ (DDC), CLB Mỹ thuật (MCO) và CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC).

Lấy ý tưởng từ nhân vật hoạt hình Mario, các bạn học sinh như được bước vào giới cổ tích, cùng Mario tham gia những thử thách khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị để có thể giải cứu công chúa. Chặng dừng chân đầu tiên là vương quốc TMIC - vương quốc của CLB Nhạc cụ dân tộc. Được thành lập với mục mục đích lưu giữ và lan tỏa vẻ đẹp của âm nhạc cổ truyền Việt Nam, những đóng góp to lớn mà CLB đem đến cho mái trường mang tên Bác là điều không thể phủ nhận. Trong chương trình, CLB đã mang tới tiết mục nhảy vui nhộn kết hợp cùng màn hòa tấu “Lý cây bông” và “Lý kéo chài” được biểu diễn bằng đàn tranh, đàn nguyệt, đàn T’rưng, sáo và trống. Mỗi loại nhạc cụ tuy mang một âm sắc riêng, nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên những bản hòa tấu làm say lòng người.

Mario tham gia thử thách biểu diễn nhạc cụ dân tộc cùng CLB TMIC

Tiếp nối chương trình là phần giới thiệu đặc sắc đến từ vùng đất ngập tràn màu sắc, sự sáng tạo và nghệ thuật mang tên DDC - CLB thiết kế đồ họa. Ở đây, các bạn học sinh được cùng Mario tham gia thử thách “Ai nhanh ai đúng”. Nội dung các câu hỏi trong thử thách hướng tới những hoạt động, chương trình CLB Thiết kế đồ họa đã tổ chức và những thành tích mà CLB đạt được khi “chinh chiến” tại các cuộc thi Thiết kế đồ họa trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các bạn cũng được chiêm ngưỡng những bức tranh đẹp mắt được chính những thành viên trong CLB lên ý tưởng và thiết kế.

Các bạn học sinh hào hứng trợ giúp Mario hoàn thành thử thách của CLB thiết kế đồ họa (DDC)

Tiếp đến là CLB Phóng viên trẻ (YRC), luôn có mặt để đưa tin, viết bài về các sự kiện lớn nhỏ của trường, YRC đã và đang tạo nên một môi trường trải nghiệm năng động, chuyên nghiệp. Trong phần giới thiệu, CLB đã thử thách Mario trở thành một phóng viên trẻ đầy nhiệt huyết. Qua đó, các bạn học sinh có thể hiểu hơn về những công việc đặc trưng của nghề báo: viết bài, đưa tin, phỏng vấn,... Kết hợp cùng hai tiết mục nhảy sôi động, ấn tượng, YRC đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

Mario hoàn thành thử thách trở thành một phóng viên

Khép lại buổi sinh hoạt hoạt dưới cờ là phần giải cứu công chúa vô cùng ấn tượng của nhân vật Mario đến từ vương quốc MCO - CLB Mỹ thuật. Những mẫu thiết kế do thành viên CLB trình diễn thể hiện sự mới mẻ và độc đáo. Các bộ trang phục đều sử dụng nguyên vật liệu tái chế, được kì công tạo thành bằng sự tỉ mỉ và bàn tay tài hoa của thành viên CLB. Khi khoác lên mình những “bộ cánh” thân thiện với môi trường, giản dị mà không kém phần lộng lẫy ấy, từng người mẫu của CLB Mỹ thuật bước đi đầy uyển chuyển, chuyên nghiệp trên nền nhạc sôi động khiến khán giả chẳng thể rời mắt.

CLB MCO tỏa sáng với những trang phục độc đáo, ấn tượng

Giờ chào cờ khép lại trong bầu không khí đầy sôi động, kết thúc chuỗi sự kiện giới thiệu 12 CLB định hướng, để lại trong lòng các bạn học sinh, đặc biệt là các tân binh khối 6 và khối 10 những dư vị khó quên. Mong rằng tới đây, 12 CLB với 12 màu sắc khác nhau, với những sứ mệnh khác nhau sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo để tổ chức nhiều hơn các hoạt động ý nghĩa, giúp học sinh của mái trường mang tên Bác khám phá tài năng của bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Bài viết: Phạm Hà My (9A4)

Ảnh: Đỗ Phương Linh (11D1)