Vào ngày Thứ hai (9/9/2024) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã giới thiệu các CLB định hướng: CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC), CLB Phóng viên trẻ (YRC), CLB Tổ chức sự kiện (EOC) trong giờ sinh hoạt dưới cờ. Đây là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức ngay sau ngày khai giảng, nhằm giúp các “tân binh” NTT-ers thêm hiểu biết về các CLB định hướng của trường và giúp các CLB chuẩn bị cho đợt tuyển thành viên sắp tới.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích “Chú mèo đi hia”, ba CLB đã cùng nhau hợp tác và trình diễn một vở kịch vô cùng đặc sắc. Khán giả không chỉ chăm chú theo dõi câu chuyện mà còn như được cuốn theo hành trình phiêu lưu kì diệu, vượt qua nhiều thử thách của chú mèo - nhân vật đã khéo léo giúp người chủ của mình trở nên giàu có và cuối cùng chiếm được trái tim của công chúa. Màn kịch như mở ra một cánh cửa thần kì, đưa khán giả bước vào thế giới của những giấc mơ và phép màu mà ba CLB định hướng mang lại.

Trong thử thách đầu tiên, mèo được chủ yêu cầu hoàn thiện mẫu thiết kế hộp nhạc đang dang dở của người chủ. Vì thế, cậu đành nhờ đến sự giúp đỡ của TMIC. CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC) không chỉ mang trong mình sứ mệnh gìn giữ và phát huy nét đẹp của âm nhạc cổ truyền mà còn khéo léo kết hợp với hơi thở mới mẻ của âm nhạc đương đại. Những nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo, đàn tì bà,... đã được TMIC sử dụng không chỉ để biểu diễn mà còn như một lời nhắc nhở về giá trị văn hóa dân tộc mà các thế hệ cần kế thừa và phát triển.

Màn trình diễn đặc sắc mang âm hưởng hiện đại “Trống cơm” của các thành viên CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC)

Sau khi thử thách đầu tiên được hoàn thành với sự hỗ trợ đắc lực từ TMIC, chú mèo đi hia tiếp tục dấn bước vào nhiệm vụ thứ hai: Thông báo về buổi dạ hội cho toàn dân trong vương quốc. Để làm được điều này, mèo đã tìm đến sự hỗ trợ của CLB Phóng viên trẻ YRC. Với sự nhiệt huyết và chuyên nghiệp của mình, YRC luôn có mặt trong mọi sự kiện lớn nhỏ của trường, từ việc cập nhật tin tức đến viết bài, chụp ảnh, đăng tải lên trang web của trường Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, YRC còn quản lí trang fanpage Humans of NTT và tổ chức cuộc thi ảnh “Xanh biến tấu” - nơi các NTT-ers lưu giữ các kỉ niệm đẹp của thời học sinh.

Mèo đi hia hoàn thành thử thách truyền tin với sự hỗ trợ của CLB Phóng viên trẻ (YRC)

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất việc thông báo, chú mèo nhận ra rằng để buổi dạ hội thành công và thu hút sự chú ý của công chúa, không gì có thể quan trọng hơn một kế hoạch tổ chức sự kiện hoàn hảo. Vậy nên, chú đã tìm đến CLB Tổ chức sự kiện (EOC), nơi tĩnh lũy kinh nghiệm qua các sự kiện quy mô lớn như Leviosa - chương trình chào đón tân học sinh khối 10, EOCharity - sự kiện tổ chức gây quỹ từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, Sinh nhật tuổi 18 - lễ hội đánh dấu sự trưởng thành của học sinh khối 12.

Các chương trình, hoạt động do EOC tổ chức được tái hiện trên sân khấu

Giờ chào cờ giới thiệu các CLB định hướng đã khép lại trong tiếng cười và tràng pháo tay nồng nhiệt từ khán giả, để lại ấn tượng sâu đậm về sự hợp tác ăn ý và sáng tạo của TMIC, YRC và EOC. Không chỉ đơn thuần là giới thiệu các hoạt động của CLB, chương trình còn mở ra một hành trình đầy sắc màu, nơi các học sinh mới có thể khám phá và lựa chọn những môi trường phát triển bản thân bổ ích và ý nghĩa. Đây thực sự là một khởi đầu tuyệt vời cho năm học mới, mở ra những cơ hội học hỏi, trải nghiệm và gắn kết đáng nhớ cho các NTT-ers.

Bài viết: Dương Gia Linh (11A1)

Ảnh: Hà Quế Anh (11D4) - Chu Nhật Minh (12A5)