Trong buổi sinh hoạt dưới cờ thứ 2 (12/9/2022), học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã được thưởng thức màn chào sân vô cùng ấn tượng của 4 câu lạc bộ (CLB) cuối cùng trong 12 CLB định hướng của nhà trường: CLB Lịch sử (AHC), CLB Thiết kế đồ hoạ (DDC), CLB Mĩ thuật (MCO) và CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC).

Màn giới thiệu được 4 CLB xây dựng ý tưởng như một buổi triển lãm, dẫn dắt các bạn học sinh đi tham quan từng góc của bảo tàng, khám phá những điều thú vị, mới mẻ. Chặng đầu tiên của chuyến tham quan là tìm hiểu về các nhạc cụ do học sinh CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC) dẫn dắt. Đàn tranh, đàn nguyệt, đàn T’rưng, sáo, mỗi nhạc cụ tuy mang một âm sắc riêng nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên những bản hòa tấu làm say lòng người. Có thể nói, gìn giữ nhạc cụ dân tộc, âm nhạc cổ truyền Việt Nam chính mục tiêu thành lập của TMIC.

Những giai điệu vui tươi của ca khúc mở màn “Senbonzakura” được trình bày bởi CLB Nhạc cụ dân tộc

Học sinh CLB Nhạc cụ dân tộc say mê trình diễn cùng các nhạc cụ truyền thống

Tiếp nối cuộc hành trình, học sinh được chiêm ngưỡng những bức tranh đẹp mắt được lên ý tưởng, thiết kế bởi chính các thành viên trong CLB Thiết kế đồ họa (DDC). Các sản phẩm mang sắc thái dân gian mộc mạc, tái hiện sinh động các hoạt cảnh lịch sử. Đồng thời, DDC cũng mang đến thêm rất nhiều thông tin thú vị và loạt thành tích đáng ngưỡng mộ của các thành viên khi tham gia chinh chiến tại các cuộc thi Thiết kế đồ họa trong và ngoài nước.

Những bức tranh được thiết kế bằng đồ họa vô cùng tỉ mỉ

Các buổi tập huấn do DDC tổ chức đã giúp các bạn học sinh thỏa mãn niềm đam mê với ngành thiết kế đồ họa

Loạt thành tích “khủng” khi xuất hiện tại các đấu trường về Thiết kế đồ họa của DDC

Chặng tham quan tiếp theo của bảo tàng được dẫn dắt bởi các học sinh CLB Lịch sử (AHC). Việc sử dụng các bức tranh của CLB Thiết kế đồ họa để kể những câu chuyện lịch sử quả là màn chuyển giao đầy sáng tạo và hấp dẫn. CLB Lịch sử cũng đã thử tài hiểu biết của học sinh mái trường mang tên Bác thông qua những câu hỏi về sự kiện, nhân vật trong lịch sử dân tộc và nhận được sự tham gia đầy tích cực của các bạn học sinh.

Khai thác từ những sự kiện, nhân vật lịch sử ấy, CLB Mĩ thuật (MCO) đã thiết kế những bộ trang phục mang đậm bản sắc dân tộc qua từng thời kì, triều đại. Mỗi bộ trang phục được thiết kế đều có sự nghiên cứu rất kĩ lưỡng và đầu tư từ chất liệu cho đến màu sắc, đường nét. Từ đó, thành viên các CLB đã kết hợp với nhau để tạo nên một tiết mục độc đáo, hấp dẫn: những người mẫu của CLB Mĩ thuật trình diễn đầy uyển chuyển, chuyên nghiệp trên nền nhạc du dương được thể hiện bởi CLB Nhạc cụ dân tộc, kết hợp với giọng dẫn truyền cảm của thành viên CLB Lịch sử.

Các trang phục của triều đại Lý - Trần, Lê Sơ, triều Nguyễn được thiết kế đầy sáng tạo

Khép lại màn giới thiệu của 4 CLB định hướng là nhạc phẩm “Bài ca tuổi trẻ” với thông điệp sống hết mình và tràn đầy nhiệt huyết

Giờ chào cờ kết thúc trong bầu không khí đầy sôi động, đánh dấu sự kết thúc của chuỗi sự kiện giới thiệu 12 CLB định hướng đến các bạn học sinh, đặc biệt là các tân binh khối 6 và khối 10. Tất cả các CLB đều có màn chào sân vô cùng ấn tượng và để lại những dấu ấn khó phai. Xin chúc 12 CLB định hướng sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo để tổ chức nhiều hơn các hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn học sinh của mái trường mang tên Bác thỏa mãn niềm đam mê của bản thân, góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Linh (8A4)

Ảnh: Nguyễn Sơn Tùng (12D4) - Đặng Yến Linh (11N1)