Lượt xem: 801 | Gửi lúc: 10:11' 25/08/2022
Bookmark and Share

Bốn mảnh ghép đầy màu sắc của ngôi trường mang tên Bác tiếp tục được bật mí

Vào sáng thứ Hai (22/08/2022), thầy và trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Giới thiệu các câu lạc bộ định hướng” với sự lộ diện của 4 CLB: CLB Phóng viên (YRC), CLB Tiếng Anh (E4E), CLB Giao tiếp (ROV) và CLB yêu thích đọc sách (NRC). Giờ chào cờ đầu tuần đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và náo nhiệt với những tiết mục vô cùng bùng nổ mà 4 CLB đã chuẩn bịsự hưởng ứng nhiệt tình đến từ các bạn học sinh.

Như thường lệ, nghi lễ chào cờ mở đầu buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm. Các bạn học sinh đều rất nghiêm túc và hát vang Quốc ca với lòng tự hào sâu sắc. Ngay sau đó, đại diện của lớp 12D1 - lớp phụ trách trực tuần vừa qua đã nhận xét về kỉ luật và nền nếp các lớp trong tuần thứ hai trở lại trường học, đồng thời, các tập thể lớp thực hiện tốt nội quy cũng đã được khen thưởng và trao tặng cờ thi đua.


Học sinh nghiêm túc thực hiện nghi lễ chào cờ


Các lớp thực hiện tốt nội quy được trao tặng cờ thi đua

Tiếp nối chương trình chính là phần được mong chờ nhất - giới thiệu 4 CLB định hướng YRC, E4E, ROV và NRC. Màn trình diễn đầu tiên mà 4 CLB mang đến chính là tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động. Giai điệu vui tươi cùng vũ đạo cuốn hút đã khiến nhiều bạn học sinh phải lắc lư, nhún nhảy theo và không thể rời mắt.


Hai MC chương trình gửi lời chào và giao lưu cùng các bạn học sinh


Tiết mục nhảy hiện đại vui tươi đến từ các thành viên của 4 CLB

Đặc biệt, trong giờ chào cờ tuần này, 4 CLB cũng đã chuẩn bị một tiết mục nhạc kịch nhằm giới thiệu tới các bạn học sinh sứ mệnh, vai trò và đặc trưng của các CLB. Vở nhạc kịch đã được các thành viên của 4 CLB cùng nhau tham gia viết kịch bản, chọn bài hát. Quá trình luyện tập diễn ra vô cùng khẩn trương và tích cực với mục đích mang đến cho các bạn học sinh một phần trình diễn trọn vẹn nhất. Các bài hát với giai điệu bắt tai kết hợp với kịch bản ý nghĩa và lối diễn xuất tự nhiên của các diễn viên đã tạo nên một vở nhạc kịch thú vị.


Vở nhạc kịch được các CLB chuẩn bị vô cùng công phu và kĩ lưỡng

Qua tiết mục này, mỗi CLB đã thể hiện được những sắc màu, những điều thú vị và điểm mạnh riêng của mình. Vậy nhưng, điểm chung của tất cả các CLB là đều có những thành viên nhiệt huyết và năng động, dù có những nhiệm vụ riêng nhưng tất cả đều góp phần tạo nên những chương trình chất lượng trong các hoạt động giáo dục của trường Nguyễn Tất Thành. Vở nhạc kịch cũng khẳng định các CLB định hướng đã mang lại nhiều điều tích cực và bổ ích cho các bạn học sinh của mái trường mang tên Bác. Khi tham gia vào các CLB, học sinh sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, từ đó học hỏi và tiếp thu được nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu cho tương lai và giúp các bạn trở nên tự tin hơn.


E4E mở màn cho vở nhạc kịch với những giai điệu vui tươi, sôi động


Tiếp đó là YRC với phần trình diễn đã tái hiện được những công việc đặc thù của CLB


NRC với các hoạt động nhằm lan tỏa văn hóa đọc sách


Cuối cùng là ROV với tiết mục “khoe trọn” những thành tích đáng nể trong các cuộc thi tranh biện, hùng biện của CLB

Khép lại giờ sinh hoạt dưới cờ tuần này, tất cả thành viên của YRC, E4E, ROV và NRC đã cùng bước ra sân khấu và thực hiện màn cheers cổ vũ đặc trưng của trường Nguyễn Tất Thành. Tiết mục nhận được sự ủng hộ của các bạn học sinh, qua đó thể hiện được tinh thần rất cháy bỏng, nhiệt huyết và đầy tự hào của mái trường mang tên Bác.


Tiết mục cheers cuối cùng vô cùng bùng nổ và tràn đầy niềm tự hào của 4 CLB

Đó cũng chính là lời chào tạm biệt và lời cảm ơn sâu sắc mà YRC, E4E, ROV và NRC muốn gửi đến các thầy cô cùng các bạn học sinh đã tham gia và hưởng ứng nhiệt tình trong giờ chào cờ đầu tuần. Chắc chắn rằng phần giới thiệu của 4 CLB đã để lại một ấn tượng vô cùng sâu sắc và khó quên cho tất cả những khán giả thơ dõi chương trình.


Bốn thanh âm đầy tài năng của mái trường mang tên Bác

Mong rằng qua giờ sinh hoạt dưới cờ tuần này, các bạn học sinh, đặc biệt là các tân binh” lớp 6 và lớp 10 đã hiểu thêm về các CLB định hướng của trường và có thể lựa chọn cho bản thân một môi trường rèn luyện bổ ích. Chúc các thầy cô và các bạn học sinh của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành có một tuần làm việc và học tập thật hiệu quả!

Bài viết: Hà Trúc Quỳnh (12D3)

Ảnh: Nguyễn Sơn Tùng (12D4)