Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đến thứ Hai (9/5/2022) vừa qua, khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa là kết thúc năm học, giáo viên và học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành mới được tham dự giờ Chào cờ đặc biệt đầu tiên dưới sân trường của năm học. Tiết sinh hoạt dưới cờ được tổ chức để trao phần thưởng, vinh danh các bạn học sinh đạt thành tích cao đồng thời mang tới những giây phút thư giãn, hoà mình vào âm nhạc cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Trong lần đầu tiên được hát Quốc ca dưới sân trường sau một quãng thời gian dài, các bạn học sinh đều thể hiện thái độ nghiêm túc và tác phong trang trọng.


Không khí trang nghiêm của giờ Chào cờ

Tiết sinh hoạt dưới cờ mở đầu với phần khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong năm học, cụ thể là trong cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 cấp quận Cầu Giấy; cuộc thi học sinh giỏi lớp 10, lớp 11 cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy; học sinh lớp 12 đạt giải trong cuộc thi nghiên cứu khoa học. Các bạn lên sân khấu nhận phần thưởng và được tuyên dương trước toàn trường. Đó là món quà khích lệ tinh thần, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các bạn học sinh suốt thời gian vừa qua, đồng thời bày tỏ niềm tự hào của thầy cô giáo tới các bạn.


Học sinh giỏi lớp 9 cấp Quận hân hoan nhận phần thưởng

 

Các nhóm học sinh lớp 12 nhận phần thưởng trong cuộc thi nghiên cứu khoa học

Niềm tự hào, hãnh diện của các bạn học sinh khối 10, khối 11 khi gặt hái thành quả nhờ sự nỗ lực trong thời gian dài

Chương trình được tiếp nối bằng các tiết mục văn nghệ sôi động do chính các bạn học sinh, các CLB dưới mái trường mang tên Bác chuẩn bị. Với hình thức biểu diễn phong phú và độc đáo: từ hát, biểu diễn piano, hoà tấu nhạc cụ dân tộc, đến khiêu vũ, nhảy hiện đại, bầu không khí toàn trường đã được khuấy động, các bạn học sinh cùng hoà mình vào những khúc nhạc tươi vui.


Tiết mục đàn, hát đầy nghệ thuật của CLB Âm nhạc (M4U)


Giai điệu vui tươi của ca khúc “Shape of you” được cất lên với sự hòa tấu của các nhạc cụ dân tộcTiết mục nhảy khiêu vũ đến từ CLB Dancesport nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả


Tiết mục biểu diễn đầy sâu lắng của học sinh CLB Organ khối 7


Tiết mục nhảy hiện đại sôi động đến từ CLB M4U khép lại buổi Chào cờ

“Đã rất lâu rồi mình mới được nghe tiếng hò reo của toàn trường khi biểu diễn văn nghệ như thế này, đây là bầu không khí và cảm xúc đặc biệt mà chỉ có những buổi Chào cờ được tổ chức dưới sân trường mới đem lại được! Mình cảm thấy rất vui và có nhiều năng lượng để chào đón một tuần mới” - bạn Hoàng Bảo Anh, học sinh lớp 10D3 chia sẻ.

Không còn những biểu tượng vỗ tay, thả tim qua màn hình trực tuyến mà giờ đây, thầy trò mái trường mang tên Bác đã được lắng nghe những tràng pháo tay rộn ràng, tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình mỗi giờ Chào cờ. Đây vốn là khung cảnh bình thường tới mức ta vẫn hay bỏ quên, nhưng kể từ khi bùng nổ đại dịch Covid, chúng lại trở thành những thời khắc quý giá và đáng trân trọng biết nhường nào.

Buổi Chào cờ đầu tuần đã kết thúc trong dòng cảm xúc bồi hồi hạnh phúc ấy, học sinh đã có những phút giây hứng khởi để bắt đầu một tuần học mới. Bên cạnh đó, hi vọng những tấm gương sáng được vinh danh trước toàn trường đã tiếp thêm cho các bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác động lực học tập, nỗ lực phấn đấu ở những học kì và cuộc thi tiếp theo. Mong rằng ngôi trường Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục tổ chức được thật nhiều giờ sinh hoạt dưới cờ với những thanh âm rộn rã, tưng bừng, những nụ cười tươi tắn trên môi thầy và trò.

Bài viết: Hoàng Thị Thanh An (10D3)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại (Tổ Tin học) - Phùng Nhật Minh (10N1)