Sau hơn 2 tháng của kì nghỉ hè, thứ 2 (08/08/2022) vừa qua, thầy và trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm học 2022 - 2023. Giờ chào cờ đã mang đến những thanh âm rộn ràng, đón chào tuần học tập và làm việc hiệu quả cho năm học mới.

Giờ chào cờ mở đu bằng nghi lễ hát quốc ca quen thuộc. Dù thời tiết có mưa nhẹ nhưng thầy cô và các bạn học sinh vẫn giữ tác phong nghiêm chỉnh, trang trọng trước lá cờ tổ quốc thiêng liêng.


Bầu không khí trang nghiêm của giờ chào cờ

Chương trình sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm học mới được các câu lạc bộ Thể thao và Nghệ thuật chuẩn bị rất chu đáo. Các tiết mục đặc sắc, đa dạng từ hoà tấu nhạc cụ dân tộc, biểu diễn yoga, hoà âm guitar cho tới tiết mục đàn hát và dancesport đều được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp.


Màn trình diễn nhạc cụ dân tộc đặc sắc

Mở đầu chương trình văn nghệ là màn hoà tấu nhạc cụ đến từ CLB Nhạc cụ dân tộc. Khúc nhạc dân gian “Bống bống bang bang” được thể hiện mới lạ bởi sự kết hợp của nhiều nhạc cụ, tạo nên bản phối độc đáo. Thanh âm của sáo trúc, đàn tranh và đàn nguyệt hài hòa, vang lên trong trẻo, đem tới màn trình diễn ấn tượng. Các tiết mục tiếp theo đến từ CLB Yoga và CLB Guitar đều để lại nhiều dấu ấn khó quên.


Các động tác Yoga được biểu diễn thuần thục


Những âm thanh trầm ấm đến từ CLB guitar

Chương trình được tiếp nối với những tiết mục văn nghệ đến từ CLB Âm nhạc (M4U). Các bạn học sinh đã cùng nhau đàn và hát vang ca khúc “Cho tôi đi theo với”, mang theo cháy bỏng và nhiệt huyết của tuổi trẻ rạo rực.


M4U đốt cháy sân khấu cùng “Cho tôi đi theo với”

CLB M4U tiếp tục đem tới một màn trình diễn đặc sắc với ca khúc dân gian trên nền nhạc guitar điện. Ca khúc “Trống cơm” quen thuộc được phối lại đầy mới lạ khiến nhiều bạn học sinh vô cùng ngạc nhiên và thích thú.


Màn biểu diễn “Trống cơm” với đàn guitar điện

Khép lại buổi sinh hoạt dưới cờ, tập thể lớp 8A5 mang đến màn khiêu vũ thể thao đầy sôi động và khoẻ khoắn.


Màn khiêu vũ sôi động đến từ tập thể lớp 8A5

Giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm học diễn ra trong không khí đầy vui tươi và rộn rã. Ta lại càng thêm yêu và trân trọng những phút giây được học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên Bác. Xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành luôn giữ tinh thần phấn khởi, hân hoan chào đón năm học mới, niềm vui mới.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D5)

Ảnh: Đặng Yến Linh (11N1)