Đọc sách là niềm đam mê bất tận của biết bao thế hệ học sinh ở ngôi trường mang tên Bác. Xuất phát từ mong muốn tạo một môi trường đọc văn minh và lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới đông đảo các bạn học sinh trong trường, câu lạc bộ Yêu thích đọc sách (NTT Readaholic Club) đã ra đời. Ngày 28/02 và ngày 01/03, tại thư viện của nhà trường, CLB Yêu thích đọc sách  (NRC) đã chính thức phỏng vấn tuyển thành viên thế hệ đầu tiên của CLB nhằm xây dựng NRC ngày một vững mạnh hơn.


Buổi phỏng vấn tuyển thành viên thế hệ đầu tiên của NRC tại thư viện Nhà trường

Để tuyển chọn thêm nhiều thành viên ưu tú, CLB đã tổ chức hai buổi phỏng vấn tại thư viện của nhà trường với số lượng ứng viên đông đảo đến từ cả khối trung học cơ sở cũng như trung học phổ thông. Điều đó cho thấy tình yêu với sách chiếm vị trí không nhỏ trong trái tim các bạn học sinh.

Với những câu hỏi xoay quanh trải nghiệm đọc cũng như ý tưởng tổ chức các hoạt động nhằm lan tỏa đam mê đọc sách, Ban tổ chức đã nhận được nhiều câu trả lời bất ngờ, thú vị từ các ứng viên. Đặc biệt là học sinh khối THCS, dù còn nhỏ tuổi nhưng không ít bạn đã từng đọc các cuốn sách khó, các cuốn sách đạt giải Nobel. Các anh chị khối THPT lại thể hiện một thế mạnh riêng, đó là khả năng lên ý tưởng và tổ chức các sự kiện nhằm nhân rộng tình yêu đọc sách tới đông đảo học sinh toàn trường.


Các bạn đến với NRC xuất phát từ tình yêu đối với sách
và mong muốn lan tỏa tình yêu đó đến với những người xung quanhSự rạng rỡ của những thành viên trong CLB trong buổi phỏng vấn

Trò chuyện với chủ tịch đồng thời cũng là một trong những thành viên đầu tiên của NRC, bạn  Nguyễn Thành Vinh không giấu nổi niềm hạnh phúc: “Khi CLB mới được thành lập, mình đã từng lo rằng NRC sẽ không thu hút được các bạn học sinh, bởi hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nhiều hình thức tìm hiểu tri thức cũng như giải trí đang dần thay thế vị trí của sách. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động với CLB, mình nhận ra rằng, ở ngôi trường Nguyễn Tất Thành, có rất rất nhiều “readaholics” (người mê đọc sách) như mình. Sự thành công của cuộc thi “Sách và tôi”, đặc biệt là hai buổi phỏng vấn tuyển thành viên của NRC đã minh chứng cho điều đó. Đây cũng là động lực để chúng mình nhân rộng phong trào đọc sách này tới đông đảo các bạn học sinh hơn. Chúng mình thực sự cảm thấy biết ơn các thầy cô trong Ban Giám hiệu, đặc  biệt là cô Nguyễn Thị Thu Anh – cô giáo Hiệu trưởng Nhà trường đã khơi gợi ý tưởng và tạo điều kiện để CLB được thành lập và phát triển”.


Những món quà đáng yêu đến từ CLB yêu thích đọc sách dành cho những bạn tham gia phỏng vấn

Những chia sẻ đó của Thành Vinh cũng chính là những điều mà nhiều thành viên của NRC luôn ấp ủ. Với sự khởi đầu tích cực trên, chúng ta có thể tin rằng NRC sẽ có những thành viên thế hệ đầu tiên thật năng động, nhiệt tình để hoàn thành được sứ mệnh lan tỏa tình yêu sách đến mọi người!

Bài: Hà Thị Hồng Ngát (11D1)

Ảnh: Dương Vân Anh (NRC)