Quân đội Nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt, luôn sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Thứ Hai (19/12/2022) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ nhằm kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022). Nội dung buổi chào cờ được chuẩn bị công phu và kĩ lưỡng bởi 4 tập thể lớp 8A2, 8A4, 8A6 và 8A7.Ban Giám hiệu Nhà trường trao món quà tri ân tới các cán bộ, giáo viên đã từng tham gia Quân đội Nhân dân Việt Nam

Tập thể bốn lớp đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả qua tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc và guitar ca khúc “Mùa hoa đỏ” của nhạc sĩ Thuận Yến (phổ thơ Nguyễn Đức Mậu). Bằng giai điệu du dương, trầm bổng, tiết mục đã gợi lên tình yêu quê hương, ý chí chiến đấu giải phóng dân tộc mãnh liệt của những người lính.


Tiết mục hòa tấu nhạc cụ “Mùa hoa đỏ” với giai điệu du dương, trầm bổng

Được thể hiện bởi tốp ca nam nữ, tiết mục “Cô gái mở đường” (nhạc sĩ Xuân Giao) và “Lá xanh” (nhạc sĩ Hoàng Việt) ca ngợi lòng dũng cảm, sự kiên cường, bất khuất của những cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Với giọng ca ngọt ngào, đầy cảm xúc, tốp ca đã thể hiện không khí hào hùng của những năm tháng kháng chiến cam go, ác liệt, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn to lớn tới những nữ anh hùng đã kiên cường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.


Ca khúc “Cô gái mở đường” và “Lá xanh” được trình diễn bởi tốp ca 4 lớp 8A2, 8A4, 8A6, 8A7

Để giúp học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam, thầy giáo Lê Đình Cương - một nhân chứng lịch sử - cựu giáo chức Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia giao lưu với học sinh toàn trường. Từng câu chuyện, chia sẻ về những tháng ngày gian khổ của dân tộc đã thật sự chạm đến trái tim mỗi học sinh, khiến ai nấy đều cảm thấy xúc động và tự hào về những thắng lợi vẻ vang mà ông cha ta đã giành được.Những câu chuyện lịch sử do thầy giáo Lê Đình Cương chia sẻ đã giúp các học sinh hiểu hơn về những năm tháng gian khổ, hào hùng của dân tộcTiết mục múa “Thênh thang đường mới” khép lại chương trình chào cờ kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng hi sinh chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Qua 78 năm xây dựng và chiến đấu, quân đội ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó. Giờ chào cờ ngày 19/12 đã giúp học sinh trau dồi những thông tin bổ ích, thú vị về lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam, từ đó thêm yêu đất nước, tự hào về những chiến công, thắng lợi vẻ vang của dân tộc và trân trọng những cống hiến, sự hi sinh thầm lặng của thế hệ cha ông đi trước.

Bài viết: Phạm Hà My (8A4)

Ảnh: Nguyễn Duy Anh (11N3) - Phùng Nhật Minh (11N1)