Con người chúng ta sống trên đời, ai cũng mong được sống một cuộc đời hạnh phúc, chỉ là không phải ai cũng hiểu, hạnh phúc thực sự là gì, và chúng ta cần làm gì để đạt được hạnh phúc. Bởi vậy, giờ chào cờ ngày thứ hai (21/11/2022) vừa qua, bốn tập thể lớp 7A1, 7A3, 7A5, 7A7 đã tổ chức buổi sinh hoạt giá trị sống chủ đề “Hạnh phúc”.

Mở đầu với tiết mục hát múa “Sống như những đóa hoa”, bốn tập thể lớp đã gửi gắm thông điệp về niềm hạnh phúc: hạnh phúc là khi mỗi chúng ta được sống hết mình, được cống hiến làm đẹp cho cuộc đời, được “tỏa ngát hương” theo cách của riêng mình. Bởi vậy, ta hãy sống vì chính bản thân mình, và hạnh phúc với những điều giản dị, đời thường quanh ta.

Tiết mục hát múa “Sống như những đóa hoa” lan tỏa thông điệp mỗi người đều giống một đóa hoa làm đẹp cho cuộc đời

Chỉ tiếc rằng, đôi lúc, con người đã mải mê chạy theo những hư vinh, bn bề của cuộc sống thường ngày mà quên đi hạnh phúc thực sự là gì. Vở kịch “Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu” như một lời nhắc nhở chúng ta: hạnh phúc chẳng phải điều gì quá xa vời mà nó luôn hiện hữu ở mọi khoảnh khắc trong cuộc sống, như những giây phút quây quần bên bữa cơm gia đình, những câu chuyện được chia sẻ cùng người thân,… Tất cả những điều ấy, đều có thể khiến ta hạnh phúc.

Các “diễn viên nhí” đã làm nổi bật giá trị của gia đình đối với hạnh phúc mỗi người qua tiểu phẩm “Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu”

Tiết mục nhảy “Đi về nhà” khiến người xem khắc ghi sâu sắc hơn giá trị của gia đình

Với trò chơi “Đi tìm mật mã”, các câu hỏi đã giúp học sinh hiểu sâu sắc hơn giá trị, ý nghĩa của niềm hạnh phúc. Từng câu hỏi cũng chính là một mảnh ghép đưa ta đến dần hơn với từ khóa trên chiếc cây hạnh phúc. Đến cuối trò chơi, những mảnh ghép dần được mở mật mã cuối cùng hiện ra chính là “Nụ cười”. Tựa như câu nói “Chúng ta không cười vì chúng ta hạnh phúc, chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười”, nụ cười chính là biểu hiện của hạnh phúc, là điều chẳng thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Qua trò chơi, các tập thể lớp thể hiện ước mong cuộc sống của mỗi người sẽ luôn rộn rã, đầy ắp những tiếng cười, luôn tràn niềm ngập hạnh phúc.

Các học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

Khép lại chương trình là giai điệu vui nhộn của bài hát “Những điều nhỏ nhoi” do bốn tập thể lớp cùng hòa ca. Câu hát “Hạnh phúc luôn bên mình là những điều nhỏ nhoi” được cất lên như lời khẳng định về giá trị của những điều đời thường, giản dị mà chứa chan ý nghĩa quanh ta.

Tiết mục hát “Những điều nhỏ nhoi” đề cao giá trị của những điều giản dị trong cuộc sống

Giờ chào cờ kết thúc để lại bao cảm xúc trong lòng các học sinh của mái trường mang tên Bác. Với chủ đề giá trị sống “Hạnh phúc”, mỗi học sinh chắc hẳn đều khắc ghi sâu sắc giá trị của niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Hi vọng rằng mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy niềm hạnh phúc ở trong những điều giản đơn nhất và cùng lan tỏa thái độ sống tích cực tới những người xung quanh, để cuộc sống luôn tươi đẹp, ý nghĩa!

Bài viết: Quách Huệ Quyên (10A5)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (11D1)