Hiện nay, bạo lực học đường đang là một vấn đề nhức nhối và ảnh hưởng không chỉ đến thể chất mà còn về tinh thần của các bạn học sinh. Vì vậy, vào thứ Hai vừa qua (30/10/2022), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” do học sinh CLB Yêu thích đọc sách (NRC) và CLB Âm nhạc (M4U) xây dựng kĩ lưỡng. Buổi sinh hoạt nhận được sự chú ý và tham gia hào hứng của tất cả học sinh dưới mái trường mang tên Bác.

Mở đầu chương trình chào cờ, CLB Yêu thích đọc sách (NRC) đã mang đến cho các bạn học sinh vở kịch “Nói không với bạo lực học đường” được dày công chuẩn bị. Vở kịch đã được thành viên trong CLB xây dựng kịch bản và trực tiếp tập luyện đóng vai nhân vật. Sau vở kịch, học sinh mái trường mang tên Bác đã nhận biết được những biểu hiện của bạo lực học đường trong trường học như lập nhóm nhắn tin nói xấu, đánh đập, hăm dọa,… Diễn biến bất ngờ của vở kịch cùng lối diễn xuất lôi cuốn của các diễn viên đã nhận được sự theo dõi chăm chú và những tràng pháo tay rất lớn từ khán giả.

Diễn biến vở kịch lên cao trào khi nhóm bạn có hành động lăng mạ, hành hung bạn bè

Tiểu phẩm kịch đầy ấn tượng giúp học sinh toàn trường hiểu hơn về thực trạng bạo lực học đường hiện nay

Tiếp nối tiết mục kịch vui nhộn, trò chơi đố vui có thưởng diễn ra trong sự háo hức của các học sinh. Các bạn hăng hái trả lời câu hỏi và tích cực tương tác với MC chương trình. Sau khi kết thúc trò chơi, các học sinh có thể nêu được các kiểu bạo lực học đường, các biểu hiện, từ đó xây dựng tình bạn đẹp, lành mạnh và trong sáng để phòng chống bạo lực học đường, xây dựng ngôi trường hạnh phúc.

MC dẫn dắt trò chơi linh hoạt và chuyên nghiệp

Các học sinh thể hiện hiểu biết của bản thân về nạn bạo lực học đường

Để giữ cho bầu không khí thêm sôi động, CLB Âm nhạc (M4U) đã trình diễn ca khúc “Firework”. Qua lời bài hát truyền cảm hứng, ca khúc lan tỏa thông điệp rằng đừng vì sự khác biệt của mình mà trở nên mặc cảm qua những lời chế giễu, xúc phạm và trêu chọc. Từ đó, hãy tự tin hơn vào bản thân, mạnh mẽ đứng lên chống lại bạo lực học đường. Nhờ chất giọng nội lực, thu hút cùng khả năng biểu diễn nhạc cụ điêu luyện, màn biểu diễn đã khiến sân khấu trường Nguyễn Tất Thành trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Phần trình diễn truyền cảm hứng khuấy động bầu không khí của CLB M4U

Kết thúc giờ chào cờ, CLB Yêu thích đọc sách với sứ mệnh lan tỏa văn hóa đọc đến tất cả các học sinh đã giới thiệu cuốn sách “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Các diễn giả bằng lối diễn đạt truyền cảm đã truyển tải thông điệp đầy ý nghĩa: Một tình bạn đẹp không phải là tình bạn kéo dài mãi mãi mà nó đẹp bởi những kí ức, kỉ niệm mà chúng ta có với nhau. Chính vì thế, hãy trân trọng từng người đã đến bên bạn, cổ vũ và đồng hành bên bạn trong suốt cuộc đời.

Phần giới thiệu sách về chủ đề “Tình bạn” của thành viên CLB Yêu thích đọc sách được học sinh chuyên tâm lắng nghe

Khép lại giờ chào cờ chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, mỗi học sinh dưới mái trường mang tên Bác đều nhận được những bài học quý báu về phòng chống bạo lực học đường và ý nghĩa, vai trò của tình bạn đẹp. Hi vọng mỗi học sinh sẽ có thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi ngồi trên ghế nhà trường và cùng nhau xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, nói không với bạo lực học đường!

Bài viết: Nguyễn Đức Minh Trí (8A4)

Ảnh: Nguyễn Sơn Tùng (12D4)