“Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.” Chia sẻ niềm hạnh phúc, dù lớn hay nhỏ là điều mà chúng ta cần làm để giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt, tiếp thêm sức mạnh cho họ trong cuộc sống. Với mục đích đó, hơn 200 giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tới bệnh viện K - Tân Triều để tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đong đầy cảm xúc cho 26 nhà giáo hiện đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời tặng quà và gửi lời thăm hỏi tới những bệnh nhân đang phải đối mặt với căn bệnh quái ác.

8h sáng chủ nhật ngày 10/11/2019, những chiếc xe lăn bánh chở đoàn giáo viên, phụ huynh và học sinh Nhà trường tới thăm Bệnh viện K trong niềm háo hức mong chờ. Trước đó, học sinh Trường Nguyễn Tất Thành tự thiết kế và thực hiện những dự án “Vì cộng đồng” để gây quỹ từ thiện. Các hoạt động như bán rau, bán đồ ăn, thu gom phế liệu,… đã diễn ra thường xuyên trong trường. Đây là cả một hành trình, quỹ từ thiện được gây dựng nên từ những dự án ý nghĩa, công sức và sự sáng tạo của học sinh Trường Nguyễn Tất Thành.


Những món quà được chuẩn bị chu đáo

Mở đầu chương trình, cô giáo Minh Hằng với giọng ca ngọt ngào, trầm ấm đã mang đến ca khúc “Bài học đầu tiên” như một lời chào trân trọng gửi đến quý vị đại biểu, các quý thầy, cô, các bậc phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh. Tiếp đó, những tiết mục văn nghệ của thầy trò Trường Nguyễn Tất Thành lần lượt được trình diễn để dành tặng niềm vui nho nhỏ cho 26 nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện. Những lời ca, tiếng hát cứ thế vang lên, những bài hát ý nghĩa đã khiến cho không chỉ các thầy, cô giáo mà tất cả mọi người có mặt trong hội trường ngày hôm ấy đều xúc động và rưng rưng nước mắt.


MC chương trình - Cô Minh Hằng trình diễn rất xúc động ca khúc “Bài học đầu tiên”


Mashup “Bụi phấn – Ngày đầu tiên đi học” được thể hiện bởi những giọng ca trong trẻo của các thành viên CLB Âm nhạc (M4U)


Thầy giáo Trần Trọng Hiếu cất lên những giai điệu sâu lắng của bài hát “Nghề giáo tôi yêu”


Ca khúc quen thuộc của mỗi dịp 20/11 “Bài ca người giáo viên nhân dân” được trình bày bởi ca sĩ Bích Ngọc - Sao Mai 2015


Bài hát ý nghĩa “Sống như những đóa hoa” khép lại chương trình văn nghệ

Tiếp theo chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành chia sẻ về hành trình gây quỹ từ thiện của học sinh Nhà trường và đặc biệt gửi lời chúc tới toàn thể các bệnh nhân là giáo viên đang điều trị tại Bệnh viện K: Ngày hôm nay, lần đầu tiên chúng tôi đến đây, tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để tạo niềm vui đặc biệt cho các nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi mong rằng, anh chị có thể cảm nhận được sự ấm áp đến từ các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh để mạnh khỏe hơn, kiên cường hơn, luôn sẵn sàng chiến đấu với bệnh tật”.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về các dự án “Vì cộng đồng” do học sinh tự thiết kế và thực hiện

Cuối cùng, hơn 20 thầy, cô giáo hiện đang là bệnh nhân của Bệnh viện K (Tân Triều) đã được mời lên sân khấu để nhận những món quà nồng ấm từ thầy và trò Nhà trường. Khoảnh khắc ấy, nỗi xúc động nghẹn ngào, những giọt nước mắt trực trào ra đã xuất hiện trên gương mặt các thầy, các cô. Chắc chắn, các thầy, cô đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đã lâu lắm rồi, họ mới được tham dự một chương trình tôn vinh Nhà giáo ý nghĩa đến vậy, được đón nhận sự quan tâm và tình yêu thương từ tất cả mọi người.


Nghẹn ngào và xúc động


Những món quà ý nghĩa được gửi tận tay tới các bệnh nhân là giáo viên đang điều trị tại Bệnh viện K (Tân Triều)


Ai ai cũng nở nụ cười hạnh phúc khi nhận được những tình cảm nồng ấm từ thầy và trò Nhà trường


Sau chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô giáo và học sinh đã trao tặng những món quà ý nghĩa đến từng bệnh nhân


Nụ cười nở trên môi của một bệnh nhân khi đón nhận bông hoa do học sinh Trường Nguyễn Tất Thành tự tay làm


Học sinh trò chuyện và gửi lời chúc sức khỏe tới các bệnh nhân

Như vậy, một buổi sáng chủ nhật đong đầy cảm xúc đã kết thúc, nhưng đọng lại trong mỗi người vẫn là sự nghẹn ngào xúc động, để mỗi học sinh của mái trường mang tên Bác thêm thấu hiểu cuộc sống còn nhiều mảnh đời khó khăn, bất hạnh và thêm trân trọng những điều tốt đẹp mình đang có. Mong rằng, các học sinh sẽ có nhiều ý tưởng hơn nữa và thực hiện những dự án từ thiện mang giá trị xã hội lớn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ đó, Nhà trường tổ chức thêm những chuyến thiện nguyện, mang tới nhiều niềm vui hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bài viết: Nguyễn Hiền Trang (11D3)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2) – Đỗ Hải Đăng (10N2)