Vào ngày thứ Hai (26/09/2022) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề Giá trị sống: Yêu thương. Chương trình sinh hoạt dưới cờ là thành quả của nhiều tuần xây dựng nội dung và luyện tập hăng say của hai tập thể lớp 12D2 và 12N2. Với chủ đề thiết thực, nhân văn, thông điệp về tình yêu thương được truyền tải một cách mới mẻ, hấp dẫn với sự tham gia nhiệt tình của các học sinh mái trường mang tên Bác.


Tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ

Liên khúc “Ước mơ của mẹ” và “Ba kể con nghe” được thể hiện bởi các học sinh lớp 12D2 và 12N2 đã mở màn chương trình chào cờ với chủ đề giá trị sống “Yêu thương”. Qua giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, bài hát làm nổi bật cội nguồn của tình yêu thương - tình cảm gia đình gắn bó thắm thiết và mở ra những suy ngẫm, khơi gợi những tình cảm tốt đẹp, ấm áp trong lòng người nghe.
Học sinh lớp 12D2 và 12N2 thể hiện liên khúc “Ước mơ của mẹ” và “Ba kể con nghe” đầy nhẹ nhàng và sâu lắng

Để tìm hiểu về những biểu hiện của tình yêu thương trong cuộc sống và giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa của giá trị sống yêu thương đối với mỗi người, tập thể hai lớp 12D2 và 12N2 đã tổ chức trò chơi “Nghe nhạc điệu, đoán bài hát”. Giai điệu các bài hát “Yêu trọn chính mình”, “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”, “Vì tôi còn sống” vang lên chính là lời nhắc nhở mỗi người cần yêu lấy chính bản thân mình và trân trọng những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống. Qua trò chơi, mỗi học sinh tự nhận thức được yêu thương có khi chỉ giản đơn là chăm sóc bản thân, quan tâm những người xung quanh, là lời cảm ơn chân thành, là tiếng nói yêu thương ấm áp mà không nhất thiết phải trao nhau những giá trị vật chất lớn lao.
Trò chơi “Nghe nhạc điệu, đoán bài hát” đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của các học sinh

Kết thúc chương trình là tiết mục nhảy tập thể “Nhà là nơi” được biểu diễn bởi tập thể hai lớp 12D2 và 12N2. Tiết mục không chỉ tạo nên bầu không khí sôi động cho giờ chào cờ mà còn nhắc nhở mỗi học sinh: yêu thương là cốt lõi của mọi giá trị sống và cũng là điều quý giá nhất trên đời mà người với người có thể trao tặng nhau, vì vậy, đừng ngại nói lời yêu thương với những người xung quanh ta. Kết thúc bài nhảy, các vũ công sắp xếp theo đội hình trái tim và truyền tải trực tiếp trên sân khấu thông điệp ý nghĩa “Trao đi yêu thương, nhận về hạnh phúc”.
Tiết mục nhảy sôi động truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương

Có thể nói, yêu thương không phải là một tình cảm xa vời mà nó luôn hiện hữu trong chính cuộc sống hàng ngày của chúng ta bằng những lời nói, hành động và cử chỉ nhỏ bé, giản dị. Chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề giá trị sống “Yêu thương” đã nhắc nhở mỗi học sinh biết trân trọng cuộc sống hiện tại, yêu thương, thấu hiểu và quan tâm nhiều hơn tới bản thân và những người xung quanh.

Bài viết: Trần Quỳnh Vân (12D3)

Ảnh: Vũ Tuấn Anh (11D2) - Nguyễn Sơn Tùng (11D4)